Thành ủy Trà Vinh tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng đảng năm 2022 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023
Ngày 6/1, Thành ủy Trà Vinh tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng đảng năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023. Đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Bí Thư Thành ủy Trà Vinh tham dự và chỉ đạo hội nghị.

Đại biểu tham dự hội nghị

Đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Bí Thư Thành ủy Trà Vinh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Triển khai, quán triệt tổ chức thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ và những giải pháp về công tác xây dựng Đảng năm 2022. Trong năm qua, Thành ủy Trà Vinh đã kịp thời chỉ đạo xây dựng và triển khai thực hiện nhiều chương trình, kế hoạch chuyên đề về công tác xây dựng Đảng sát đúng, kịp thời, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương và tổ chức thực hiện đạt được nhiều kết quả tích cực. Chỉ đạo tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền với nhiều hình thức đa dạng, nhất là tuyên tuyền, triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng đến cán bộ, đảng viên đạt trên 98%.Thực hiện tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng cho cán bộ, đảng viên ban, ngành thành phố và phường, xã theo kế hoạch đã được phê duyệt; trong năm 2022 đã tổ chức và phối hợp mở 24 lớp, có 1.815 học viên tham dự. Thường xuyên củng cố và kiện toàn đội ngũ giảng viên chuyên trách, kiêm chức và Hội đồng sư phạm giáo dục lý luận chính trị hoạt động theo quy chế, đạt hiệu quả; chất lượng công tác đào tạo, bồi dưỡng từng bước được nâng lên. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo đại hội chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở nhiệm kỳ 2022 - 2025 được các cấp ủy cơ sở tập trung thực hiện tốt, phù hợp với đặc điểm công tác, tình hình thực tế của địa phương, đơn vị. Có 129/129 chi bộ trực thuộc tổ chức đại hội, kết quả bầu 527 chi ủy viên, 126 bí thư, đạt 97,67%; 127 phó bí thư, đạt 98,85%, Phó bí thư kiêm Trưởng ban nhân dân khóm, ấp 62 đồng chí, nữ 182 đồng chí, chiếm 34,54%; dân tộc 79 đồng chí chiếm 15%. Công tác xây dựng tổ chức cơ sở đảng, phát triển đảng viên được chú trọng, đã quyết định kết nạp 121/120 đảng viên, đạt 100,83% nghị quyết (có 02 chức sắc tôn giáo và 01 đảng viên là doanh nghiệp); công nhận đảng viên chính thức 66 đồng chí. Tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng 04 đợt cho 167 đồng chí, truy tặng 02 đồng chí. Thực hiện việc rà soát, sàng lọc, đưa những đảng viên không còn đủ tư cách ra khỏi Đảng theo Chỉ thị số 28 của Ban Bí thư, kết quả có 02 trường hợp đã ban hành quyết định xóa tên. Quyết định cho ra khỏi Đảng 11 đồng chí, xóa tên 02 đồng chí, đến nay đảng viên toàn Đảng bộ thành phố 4.611 đồng chí. Tổng số có 33 chi bộ, đảng bộ được đánh giá, xếp loại; kết quả có 06 tổ chức cơ sở đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chiếm 19,35%; 25 tổ chức cơ sở đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ, chiếm 75,76%; 02 tổ chức cơ sở đảng hoàn thành nhiệm vụ, chiếm 6,06%. Đồng thời, chỉ đạo các Đảng ủy cơ sở kiểm tra, đánh giá chất lượng 129 chi bộ trực thuộc, kết quả có 23 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 105 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, 01 chi bộ hoàn thành nhiệm vụ.

Tập thể và cá nhân nhận khen thưởng

02 cá nhân được nhận kỉ niệm chương Vì sự nghiệp kiểm tra của đảng năm 2022

Phát biểu kết luận hội nghị, Đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Bí Thư Thành ủy Trà Vinh đề nghị các cấp ủy đảng, người đứng đầu phải nhận thức sâu sắc ý nghĩa quan trọng của công tác xây dựng Đảng, nhất là trong tình hình hiện nay. Từ đó, có quyết tâm cao, chủ động, sáng tạo trong việc vận dụng chủ trương, nghị quyết phù hợp với điều kiện cụ thể của từng địa phương, đơn vị. Trong đó, tập trung vào việc tổ chức thực hiện, coi đây là khâu quyết định. Trong tổ chức thực hiện cần bám sát các nghị quyết, chương trình công tác, xác định đúng nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm và khâu đột phá; kết hợp tuyên truyền hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc thực hiện một cách tập trung, quyết liệt, nhất là người đứng đầu phải sâu sát cơ sở và kịp thời xử lý những vấn đề phát sinh trong thực tiễn, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu nghị quyết năm 2023. Dịp này, Đảng bộ TP đã khen thưởng 6 tổ chức Đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu năm 2022 và 9 tập thể được khen thưởng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ về công tác kiểm tra giám sát; về công tác tổ chức  xây dựng đảng và về công tác tuyên giáo năm 2022.Có 2 cá nhân được nhận kỉ niệm chương Vì sự nghiệp kiểm tra của đảng năm 2022/.

Thực hiện: Hoàng Vũ- Phước Lập