Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam Thành phố Trà Vinh tổ chức hội nghị lần thứ 11 khóa XI nhiệm kỳ (2019 – 2024) tổng kết hoạt động năm 2022
Ngày 26/12, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam Thành phố Trà Vinh tổ chức hội nghị Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam thành phố lần thứ 11 khóa XI nhiệm kỳ (2019 – 2024), nhằm tổng kết đánh giá tình hình thực hiện công tác Mặt trận năm 2022 và đề ra Chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2023, đồng thời biểu dương khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2022.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2022, Mặt trận tổ quốc Việt Nam thành phố Trà vinh và các tổ chức thành viên có tập trung đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền vận động các tầng lớp Nhân dân, kết quả đã có nhiều chuyển biến trên một số lĩnh vực, đã góp phần phát triển kinh tế, ổn định đời sống Nhân dân.Tham gia tốt công tác tuyên truyền và vận động quà hỗ trợ người dân gặp khó khăn trong cuộc sống do ảnh hưởng của đại dịch bệnh Covid-19, Thực hiện tốt công tác tuyên truyền bầu cử Trưởng Ban nhân dân khóm, ấp nhiệm kỳ 2022 2025 kết hợp bầu thành viên Ban thanh tra Nhân dân phường, xã. Tổ chức quán triệt và thực hiện tốt các nội dung nghị quyết, các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.Tiếp tục mở rộng và đa dạng hình thức tập hợp, đoàn kết rộng rãi trong các tầng lớp Nhân dân, phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc.Thực hiện tốt quy chế dân chủ, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh. Quan tâm thăm hỏi, chúc mừng các cơ sở thờ tự, chức sắc, chức việc, nhà tu hành, các cá nhân tiêu biểu, người có uy tín trong đồng bào dân tộc, tôn giáo và nắm bắt tình hình trong dân tộc, tôn giáo; sơ, tổng kết việc thực hiện các chương trình, kế hoạch phối hợp với các ngành và các tổ chức thành viên. Thành phố đã tổ chức thành công “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc" ở khu dân cư đạt tỷ lệ 100%, có khoảng 15457 lượt người dự; tổng kinh phí tổ chức ngày Hội 1 tỷ 858 triệu đồng. Nhân dịp này, Mặt trận tổ quốc phường, xã vận động xây dựng mới và sửa chữa 09 căn nhà Đại đoàn kết, với tiền 360 triệu đồng; xây dựng 04 căn nhà tình nghĩa trị giá 200 triệu đồng; xây dựng công trình dân sinh tổng kinh phí 493 triệu 628 ngàn  đồng. Ngoài ra còn vận động các ngành, các cấp, các tổ chức tôn giáo, các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm ủng hộ, thăm tặng 2.896 phần quà cho gia đình chính sách, cán bộ lão thành cách mạng, mừng thọ các cụ cao niên, học sinh nghèo hiếu học ...với số tiền 460 triệu đồng.

Phương hướng nhiệm vụ năm 2023, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam Thành phố Trà Vinh Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp Nhân dân nhất là tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; Nghị quyết Đại hội IX Mặt trận tổ quốc Việt Nam. âng cao hiệu quả hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân; Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng và hoạt động hòa giải ở cơ sở; tăng cường hoạt động giámsát - phản biện xã hội. Tiếp tục vận động Nhân dân thi đua học tập, lao động sáng tạo, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh của địa phương. Phát huy vai trò người có uy tín trong đồng bào dân tộc, tôn giáo vận động toàn dân tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Dịp này, có 3 tập thể và 5 cá nhân được nhận bằng khen của Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Trà Vinh có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2022./.

Thực hiện: Hoàng Vũ – Hồ Duy