Ban chỉ huy Quân sự Thành phố Trà Vinh tổ chức đại hội thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang thành phố giai đoạn 2017 – 2022. Về dự và chỉ đạo đại hội có Đại tá Lê Văn Thống, Phó Chính ủy- Phó Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Trà Vinh; đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Trà Vinh.

Quang cảnh đại hội

Công tác thi đua khen thưởng và phong trào thi đua quyết thắng của lực lượng vũ trang thành phố trong những năm qua được triển khai, thực hiện đồng bộ, nghiêm túc; đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, chiến sĩ ngày càng được nâng lên. Các văn bản, chỉ thị, hướng dẫn về công tác thi đua khen thưởng của trên được đơn vị triển khai thực hiện kịp thời, thống nhất, tạo thuận lợi cho đơn vị tiếp tục đẩy mạnh công tác thi đua khen thưởng, đưa phong trào thi đua quyết thắng ngày càng đi vào nền nếp. Phong trào thi đua quyết thắng góp phần nâng cao trình độ và khả năng sẳn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang thành phố. Tham mưu UBND thành phố quán triệt, ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác sẳn sàng chiến đấu. Tổ chức tốt hoạt động thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu hàng năm. Thực hiện đúng, đủ nội dung, thời gian, chương trình, quân số huấn luyện đạt 100%. Kết quả huấn luyện hàng năm đều đạt khá, giỏi. Đảng ủy, Ban chỉ huy Quân sự thành phố còn xác định công tác dân vận là một nhiệm vụ không thể thiếu trong thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương nhằm tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành các đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật Nhà nước. Bằng việc làm cụ thể, khi địa phương có thiên tai, bão lũ, đơn vị luôn chủ động tập trung lực lượng giúp dân khắc phục hậu quả. Từ năm 2017 đến nay, đã tuyên truyền trong nhân dân được 58 cuộc, với 7.471 lượt người dự; lao động giúp dân, tham gia xây dựng các công trình phục vụ sản xuất, giao thông nông thôn, giúp dân khắc phục hậu quả thiên tai được 359 ngày công lao động. Phong trào thi đua quyết thắng góp phần quan trọng xây dựng và tăng cường nền nếp chính quy, chấp hành kỷ luật, đẩy mạnh cải cách hành chính quân sự, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực tiêu biểu”.

Tập thể và cá nhân được khen thưởng

Kết quả phong trào thi đua quyết thắng trong 05 năm qua không chỉ đem lại thành quả cụ thể, mà còn góp phần nâng cao về nhận thức và hành động tạo ra một động lực mới cho cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang thành phố trong thực hiện nhiệm chính trị trung tâm. Chính từ phong trào thi đua quyết thắng đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu được biểu dương, khen thưởng trong phong trào thi đua năm, các đợt thi đua đột kích, cao điểm, cuộc vận động. Qua đó, đã có 08 tập thể được tặng Danh hiệu Đơn vị Quyết thắng, 52 lượt cá nhân được tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua; 65 lượt tập thể, 387 lượt cá nhân được tặng bằng khen, giấy khen và các phần thưởng khác của Bộ Quốc phòng, Quân khu, UBND tỉnh, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, UBND thành phố Ban chỉ huy Quân sự thành phố. Ban chỉ huy Quân sự thành phố từ năm 2017 - 2022 được Bộ Quốc phòng tặng 01 Bằng khen, Quân khu 03 lần tặng cờ thi đua, danh hiệu“Đơn vị Quyết thắng”, Đơn vị tiên tiến” và “Đơn vị vững mạnh toàn diện”.

Dịp này có 10 tập thể và 26 cá nhân được Chủ tịch UBND khen thưởng có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng giai đoạn năm 2017-2022./.

Thực hiện:  Hoàng Vũ- phước Lập