Đảng ủy quân sự thành phố Trà Vinh tổ chức hội nghị đảng ủy phiên cuối năm 2022.
Ngày 29/11, Đảng ủy Quân sự thành phố Trà Vinh tổ chức hội nghị đảng ủy phiên cuối năm 2022 nhằm tổng kết đánh giá kết quả công tác quân sự, quốc phòng năm 2022 và phương hướng thực hiện nhiệm vụ năm 2023. Đồng chí Nguyễn Văn Tâm, Phó bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố tham dự hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2022, Ban chỉ huy Quân sự thành phố thực hiện duy trì nghiêm công tác sẳn sàng chiến đấu; tổ chức huấn luyện đúng theo nội dung, chương trình kế hoạch, chất lượng ngày càng được nâng lên. Triển khai có hiệu quả, đầy đủ các văn bản về công tác quân sự, quốc phòng; công tác xây dựng chính quy có nhiều tiến bộ; cán bộ, chiến sĩ đơn vị chấp hành nghiêm pháp luật Nhà nước, điều lệnh, điều lệ, kỷ luật Quân đội, quy định của đơn vị, bảo đảm an toàn khi tham gia giao thông và an toàn trong huấn luyện. Thực hiện tốt các nội dung, chương trình giáo dục chính trị, phổ biến giáo dục pháp luật, định hướng nhận thức, tư tưởng cho bộ đội sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; nội bộ luôn đoàn kết, thống nhất, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp ủy tổ chức Đảng được nâng lên; bảo đảm kịp thời, đầy đủ về số lượng, chất lượng công tác Hậu cần – Kỹ thuật trong thực hiện các nhiệm vụ. Kiểm tra sẳn sàng chiến đấu phường, xã được 32 cuộc có 128 lượt đồng chí tham gia; Phối hợp Công an tuần tra bảo vệ các ngày lễ, tết  1.977 cuộc, có 9. 684 lượt đồng chí tham gia; Báo động luyện tập các phương án sẳn sàng chiến đấu 96 cuộc, có 3.264 lượt đồng chí tham gia. Luyện tập chuyển trạng thái sẳn sàng chiến đấu 02 cuộc, có 188 lượt đ/c tham gia; Tổ chức diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ cho phường 6, xã Long Đức; Phối hợp lực lượng tham gia diễn tập xử lý tình huống cháy có huy động số động lực lượng và phương tiện đạt hiệu quả cao.

Nghị quyết năm 2023, Đảng ủy Quân sự thành phố Trà Vinh đề ra phương hướng mục tiêu chung đó là: Quán triệt sâu sắc nghị quyết, chỉ thị, chương trình, kế hoạch của Đảng các cấp về công tác quân sự, quốc phòng. Tham mưu cho Thành ủy-UBND thành phố chỉ đạo diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ cho các phường, xây dựng khu vực phòng thủ, xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững chắc. Phối hợp chặt chẽ với các lực lượng xử lý có hiệu quả các tình huống xảy ra trên địa bàn, không để bị động, bất ngờ. Xây dựng lực lượng vũ trang thành phố vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu”, gắn với xây dựng Đảng bộ Quân sự thành phố trong sạch vững mạnh về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ, hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao./.

Thực hiện: Hoàng Vũ – Hồ Duy