Thành uỷ Trà Vinh tổng kết 10 năm thực hiện Nghị Quyết Trung ương 8 khoá XI về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới
Ngày 02/12 Thành uỷ Trà Vinh tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khoá XI về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Tham dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ - Bí thư Thành uỷ Trà vinh.

Tập thể và cá nhân nhận khen thưởng trong việc thực hiện Nghị Quyết Trung ương 8 khoá XI về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới

Qua 10 năm thực hiện Nghị quyết, với sự phấn đấu của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân thành phố, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, nhìn chung Đảng bộ thành phố Trà Vinh thực hiện tốt các yêu cầu, nhiệm vụ đề ra. Thành uỷ đã quán triệt và triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng - an ninh; nhận thức của đội ngũ cán bộ, đảng viên các cấp, các ngành và Nhân dân được nâng lên, có nhận thức đúng về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác quốc phòng an ninh trong tình hình mới; phát huy được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia xây dựng nền quốc phòng toàn dân và an ninh nhân dân, xây dựng lực lượng quân sự, công an và hệ thống chính trị vững mạnh toàn diện, từng bước xây dựng khu vực phòng thủ, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Thực hiện tốt quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội gắn với quốc phòng, an ninh tạo điều kiện phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn. Trong giai đoạn 10 năm thực hiện Nghị quyết Đảng bộ thành phố Trà Vinh đã đạt được một số kết quả sau: Công tác xây dựng Đảng, bảo vệ Đảng, bảo vệ an ninh chính trị nội bộ, xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa ngày càng vững mạnh; Phát triển kinh tế - xã hội kết hợp chặt chẽ với đảm bảo quốc phòng an ninh, giải quyết tốt các vấn đề xã hội; Xây dựng và phát triển nền văn hoá Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, phát triển và nâng cao chất lượng hoạt động tuyên truyền; Phát huy được sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc; Củng cố vững chắc nền quốc phòng toàn dân và an ninh nhân dân, xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân vững mạnh, có sức chiến đấu cao. Nhân dịp này, Ban thường vụ Thành uỷ tặng giấy khen cho 07 tập thể và 19 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khoá XI về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ - Bí thư Thành uỷ Trà vinh biểu dương kết quả đạt được trong thời gian qua và mong rằng trong thời gian tới, trong bối cảnh tình hình thế giới, khu vực dự báo tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, tác động lớn đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Để thực hiện thắng lợi chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới đề nghị cấp uỷ, chính quyền, lực lượng vũ trang thành phố quân tâm thực hiện tốt các nội dung sau: Tiếp tục quán triệt, tổ chức thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Đảng, Nhà nước về công tác quân sự, quốc phòng, trọng tâm là Nghị quyết Trung ương 8 khoá XI và các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, Tỉnh về nhiệm vụ quốc phòng, an ninh; Tập trung chỉ đạo thực hiện tốt kết hợp chặt chẽ, hiệu quả giữa phát triển kinh tế - xã hội với quốc phòng, an ninh và giữa quốc phòng, an ninh với phát triển kinh tế - xã hội theo phương châm phát triển kinh tế là trọng tâm, xây dựng đảng là then chốt, đảm bảo quốc phòng an ninh là nhiệm vụ trọng yếu thường xuyên; Tập trung xây dựng lực lượng vũ trang thành phố cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, tùng bước hiện đại. Dịp này có 7 tập thể và 19 cá nhân được nhận khen thưởng có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Nghị Quyết Trung ương 8 khoá XI về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. /.

Thực hiện: Hoàng Vũ – Phước Lập