Khóm 4, Phường 8 được tỉnh và thành phố chọn làm điểm tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022
Ngày 4/8, tại khuôn viên chùa Âng, UBMTTQ Việt Nam Phường 8 long trọng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022. Đây là khóm được UBMTTQ Việt Nam tỉnh; thành phố làm điểm chỉ đạo. Tham dự ngày hội có  đồng chí Nguyễn Văn Triết, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy TPTV; Hòa thượng Thạch Sok Xane, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, trụ trì chùa Âng  cùng các đồng chí lãnh đạo Thành ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ Việt Nam và các bàn ngành đoàn thể thành phố ;cán bộ hưu trí, các vị chức sắc, tôn giáo cùng đông đảo quần chúng Nhân dân Khóm 4, Phường 8, TPTV.

Quang cảnh ngày hội

Trước khi vào chương trình chính của ngày hội, UBMTTQ Việt Nam Phường 8 tổ chức các trò chơi dân gian để người dân sinh sống trên địa bàn khu dân cư khóm 4 tham gia tạo sinh khí vui tươi của ngày hội.Dịp này,các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống 92 năm ngày Thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022) và nghe ban công tác mặt trận khóm 4 phường 8 báo cáo kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết XDNTM, đô thị văn minh” trong năm 2022. Ban công tác mặt trận phối hợp với các tổ chức thành viên làm công tác tuyên truyền phát động từng cán bộ đảng viên, đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân thực hiện nếp sống văn minh gia đình văn hóa, qua phát động đăng ký gia đình văn hóa có 231 hộ đăng ký đạt 100%, cuối năm bình xét có 224 hộ đạt chuẩn, đạt 96.9%, hộ không đạt là 07 hộ. Đầu tư vốn của Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh với số tiền 1,1 tỷ đồng, gồm: 04 tổ, có 107 hội viên vay, thông qua các nguồn vốn đầu tư đã giải quyết cho 125 lao động có việc làm, tăng thêm thu nhập cho gia đình, hiện nay khóm có 01 hộ nghèo, 06 hộ cận nghèo. Phát huy tinh thần đoàn kết tương trợ, giúp đỡ nhau, Ban công tác mặt trận khóm phối hợp vận động mạnh thường quân tặng quà cho 50 học sinh nghèo hiếu học; trao 500 phần quà cho hộ nghèo, hộ khó khăn, người cao tuổi neo đơn với tổng kinh phí hơn 250 triệu đồng; vận động hộ dân ủng hộ các loại quỹ được hơn 07 triệu đồng.

Dịp này, UBMTTQ Việt Nam tỉnh tặng 01 bằng khen cho Ban Công tác mặt trận Khóm 4 phường 8; Chủ tịch UBND thành phố Trà Vinh tặng giấy khen cho 12 tập thể, cá nhân; Chủ tịch UBND phường 8 tặng cho 8 tập thể, cá nhân  có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết XDNTM, đô thị văn minh” năm 2022. Bên cạnh đó, phường 8 vận động các mạnh thường quân hỗ trợ trên 100 triệu đồng hỗ trợ 01 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo và 70 phần quà cho người cao tuổi; 300 quyển tập, 30 phần quà và 10 phiếu khám răng cho học sinh nghèo; UBMTTQ Việt Nam tỉnh tặng 30 phần quà cho gia đình chính sách, cán bộ lão thành cách mạng, người có uy tín, hộ cận nghèo, hộ khó khăn./.

Thực hiện: Hoàng Vũ – Hồ Duy