Thành phố Trà Vinh sơ kết việc thực hiện Chỉ thị số 09-CT/TU ngày 15/09/2022 của Ban Thường vụ Thành ủy Trà Vinh
Ngày 10/10/2022, UBND TPTV tổ chức hội nghị sơ kết việc thực hiện Chỉ thị số 09-CT/TU ngày 15/09/2022 của Ban Thường vụ Thành ủy Trà Vinh. Ông Nguyễn Văn Tâm-Chủ tịch UBND TPTV chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Qua 03 tuần thực hiện Chỉ thị số 09-CT/TU ngày 15/09/2022 của Ban Thường vụ Thành ủy “về việc tăng cường công tác chỉnh trang đô thị, trật tự xây dựng, đảm bảo trật tự an toàn giao thông và vệ sinh môi trường trên địa bàn TPTV”, địa phương đã phát 275 thông báo giải tỏa các tuyến đường; đội Kiểm tra trật tự đô thị Thành phố phối hợp với UBND các phường, Công an thành phố ra quân thực hiện giải tỏa chỉnh trang các tuyến đường trung tâm thành phố theo kế hoạch, tổ chức tuần tra, kiểm tra 95 cuộc, qua đó phát hiện 998 trường hợp kinh doanh mua bán vi phạm về trật tự đô thị, trưng bày hàng hóa lấn chiếm vỉa hè lòng đường, mua bán hàng rong, đặt biển hiệu, đậu, đỗ xe dưới lòng lề đường trái quy định, đã giáo dục nhắc nhở 442 trường hợp, cho làm cam kết không tái phạm 432 trường hợp; lập biên bản vi phạm hành chính 124 trường hợp, đồng thời UBND phường ra quyết định xử phạt 63 trường hợp với tổng số tiền trên 13 triệu đồng, tạm giữ nhiều tang vật vi phạm. Qua hội nghị các đại biểu nêu lên một số khó khăn, vướng mắc trong thực hiện Chỉ thị như: Mức phạt theo Nghị định 100 của Chính phủ đối với hành vi lấn chiếm vỉa hè, lòng đường quá thấp nên không đủ sức răng đe người vi phạm; Công tác tuyên truyền của các ngành, đoàn thể còn rất hạn chế, chưa đi sâu vào việc chỉnh trang đô thị; Các hộ mua bán từ địa phương khác đến nên khó khăn trong thực hiện công tác tuyên truyền.

Phát biểu kết luận hội nghị, Ông Nguyễn Văn Tâm-Chủ tịch UBND TPTV đề nghị trong thời gian tới để thực hiện tốt Chỉ thị số 09-CT/TU ngày 15/09/2022 của Ban Thường vụ Thành ủy “về việc tăng cường công tác chỉnh trang đô thị, trật tự xây dựng, đảm bảo trật tự an toàn giao thông và vệ sinh môi trường trên địa bàn TPTV” thì cần phải tăng cường công tác tuyên truyền; thực hiện tốt công tác phối hợp giữa các đơn vị trong ra quân thực hiện chỉnh trang; thực hiện tốt chế độ báo cáo hàng tuần, để kịp thời tháo gỡ những khó khăn vướng mắc; cần có kế hoạch ra quân chỉnh trang đô thị ngoài giờ hành chính, buổi tối và kể cả ngày thứ bảy, chủ nhật./.

Thực hiện:Anh Thư