Ban chỉ đạo “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” thành phố tiếp đoàn Ban chỉ đạo Trung ương về Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”
Ngày 28/9/2022 tại Hội trường Uỷ ban Nhân dân Thành Phố Trà Vinh, Ban chỉ đạo Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” thành phố Trà Vinh tiếp đoàn Ban Chỉ đạo, Trung ương, tỉnh về Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” năm 2021 và 09 tháng năm 2022 trên địa bàn thành phố Trà Vinh. Tham dự buổi tiếp đoàn có bà Nguyễn Thị Ngọc Nhi Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân Thành Phố, Ông Thạch Bồi Phó giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch. Ban chỉ đạo Trung ương do ông Trương Văn Đạt, Phó Vụ trưởng Vụ thi đua khen thưởng Bộ Tài Nguyên và Môi Trường làm trưởng đoàn.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi tiếp đoàn, Ban chỉ đạo Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” thành phố Trà Vinh báo cáo tình hình triển khai thực hiện Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2021 và 09 tháng năm 2022 trên địa bàn thành phố Trà Vinh đạt được một số kết quả như sau: Triển khai một số văn bản của Ban chỉ đạo thành phố, tỉnh và Ban Chỉ đạo Trung ương  về thực hiện Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” đặc biệt là Nghị định 122/NĐ-CP ngày 17/9/2018 của Chính Phủ về xét tặng danh hiệu “Gia đình văn hoá”, “Thôn văn hoá”, “Làng văn hóa”, “Bản văn hoá”, “Tổ dân phố văn hóa”; Quyết định 2214/QĐ-TTg ngày 28/12/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình thực hiện Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” giai đoạn 2021-2026 trên địa bàn thành phố Trà Vinh; Phong trào xây dựng “Gia đình văn hoá”, “Gia đình văn hoá, nông thôn mới” có 24.086/24.881  hộ gia đình văn hoá  đạt 96,8%, riêng xã Long Đức có 4.902/5.052 gia đình đạt chuẩn Gia đình văn hóa nông thôn mới (đạt 97%), năm 2022 có 25.014/25.231 hộ gia đình đăng ký xây dựng gia đình văn hóa; Phong trào xây dựng “Ấp - khóm văn hóa”, “ấp nông thôn mới, xã văn hóa nông thôn mới và phường văn minh đô thị” có 62/62 ấp - khóm được Chủ tịch UBND thành phố ban hành quyết định công nhận ấp - khóm văn hóa, có 8/9 phường đạt chuẩn văn minh đô thị; Phong trào xây dựng cơ quan, đơn vị doanh nghiệp đạt chuẩn văn hoá có 223/228 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa, phấn đấu cuối năm 2022 ước đạt thêm 02 doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa. Cũng tại buổi tiếp đoàn các thành viên Ban chỉ đạo thành phố cũng có những đề xuất, kiến nghị những khó khăn liên quan đến Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” của thành phố.

Phát biểu tại buổi tiếp đoàn ông Trương Văn Đạt, Phó Vụ trưởng Vụ thi đua khen thưởng Bộ Tài Nguyên và Môi Trường đánh giá cao kết quả đạt được của Ban chỉ đạo thành phố và mong muốn trong thời gian tới Ban chỉ đạo thành phố quan tâm hơn nữa đến phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” xác định đây là nhiệm vụ chính trị - xã hội rộng lớn có tính chất toàn dân, toàn diện và chiến lược lâu dài trong thời kỳ đổi mới có ý nghĩa kế thừa và phát huy những kinh nghiệm của các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước của nhân dân./.

Thực hiện: Hoàng Vũ – Phước Lập