Thành phố Trà Vinh tháng cao điểm (từ ngày 19/9 đến ngày 19/10/2022) thực hiện công tác chỉnh trang đô thị, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường trên địa bàn
Ngày 19/9, tại công viên trung tâm Thành phố , Ủy nhân dân Thành phố Trà Vinh tổ chức lễ phát động tháng cao điểm thực hiện công tác chỉnh trang đô thị, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố Trà Vinh (từ ngày 19/9 đến ngày 19/10/2022). Tham dự lễ phát động có đồng chí Lê Văn Mạnh, phó Bí thư thường trực Thành ủy Trà Vinh, chủ tịch HĐND TPTV cùng lãnh đạo HĐND – UBND- UBMTTQVN Thành phố ; lãnh đạo các ban ngành đoàn thể; phường xã cùng người dân trên địa bàn thành phố Trà Vinh tham dự.

Đại biểu tham dự lễ phát động

Tại buổi lễ phát động, Trong thời gian qua, thực hiện tinh thần chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND  tỉnh, và sự chỉ đạo trực tiếp của Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố Trà Vinh đã chỉ đạo và sự nổ lực phấn đấu của các ban ngành đoàn thể thành phố, phường, xã trong công tác chỉnh trang đô thị, trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường,.. từ đó bộ mặt đô thị thành phố có nhiều chuyển biến tích cực, vỉa hè các tuyến đường chính được thông thoáng; việc mua bán lấn chiếm lòng, lề đường được xử lý kịp thời đúng theo quy định, người dân trên địa bàn thành phố thực hiện tốt Chỉ thị số 15-CT/TU ngày 28/12/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng và vệ sinh môi trường tại các đô thị, khu dân cư, trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn tỉnh Trà Vinh; Chỉ thị 48-CT/TU ngày 05/4/2019 của Ban Thường vụ tỉnh ủy về tăng cường sự chỉ đạo của Đảng đối với công tác bảo vệ trường trong đô thị, khu dân cư trên địa bàn tỉnh.Tuy nhiên, hiện nay một số ngành chuyên môn thành phố và phường, xã chưa có sự tập trung quyết liệt trong công tác chỉ đạo thực hiện việc chỉnh trang đô thị, chưa thường xuyên kiểm tra và xử lý dứt điểm việc buôn bán lấn chiếm lòng lề đường, trật tự an toàn giao thông, việc người dân tái tái lấn chiếm vỉa hè ở một số tuyến đường để kinh doanh buôn bán vẫn còn xảy ra, nhất là các tuyến đường trung tâm thành phố, khu vực Tỉnh ủy, UBND tỉnh, đường Điện Biên Phủ, 19/5,… Nhằm tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 15, Ủy ban nhân dân thành phố chỉ đạo Ban chỉ đạo thành phố, các phòng ban thành phố, Ban chỉ đạo chỉnh trang đô thị từng phường, xã triển khai thực hiện có hiệu quả đồng thời tuyên truyền, vận dộng các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân và người dân trên địa bàn thành phố tích cực hưởng ứng tháng cao điểm thực hiện công tác chỉnh trang đô thị, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố  và tiếp tục thực hiện các tháng còn lại của năm 2022.

Tại lễ phát động Đồng chí Nguyễn Văn Tâm, phó bí thư, chủ tịch UBND thành phố Trà Vinh Đề nghị các ban ngành đoàn thể thành phố và phường, xã tập trung công tác tuyên truyền, vận động cán bộ đảng viên, các đoàn, hội viên các ban ngành đoàn thể thành phố, phường, xã và người dân tích cực hưởng ứng tháng cao điểm thực hiện công tác chỉnh trang đô thị, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố Trà Vinh năm 2022 và những năm tiếp theo, nhất là việc thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về quản lý đô thị, trật tự xây dựng, không tham gia mua bán, đậu đỗ xe lấn chiếm long đường, vỉa hè, chấp hành tốt việc giữ gìn vệ sinh môi trường, tham gia các hoạt động tổng vệ sinh môi trường các tuyến đường, ngõ hẻm vào ngày “thứ bảy tình nguyện và ngày chủ nhật xanh”, làm cho thành phố Trà Vinh ngày càng xanh sạch đẹp .Yêu cầu UBND phường, xã trên địa bàn thành phố Trà Vinh  tập trung tuyên truyền vận động trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và nhân dân nhận thức đầy đủ mục đích ý nghĩa của việc giải tỏa, chỉnh trang, trật tự vỉa hè. Qua đó làm cho mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và nhân dân có ý thức trách nhiệm với chính quyền địa phương trong việc tham gia công tác chỉnh trang đô thị, góp phần làm thay đổi nhanh diện mạo của thành phố, đảm bảo trật tự mỹ quan đô thị.qua tuyên truyền, thực hiện cam kết vận động các tổ chức, hộ gia đình tháo dỡ các chướng ngại vật, che chắn, mái che cố định, lều quán, hàng rào và các vật kiến trúc khác lấn chiếm lòng đường, vỉa hè; phối hợp các doanh nghiệp chỉnh trang trụ cáp, dây cáp viễn thông; đèn trang trí, cây xanh; sửa chữa, cải tạo vỉa hè, cải tạo vỉa hè xanh; hướng dẫn việc đặt biển hiệu, quảng cáo, mái che đúng quy định. Góp phần “Xây dựng nếp đô thị sống văn minh” nâng cao đạt các tiêu chí đô thị loại 2 của thành phố Trà Vinh. Bên cạnh sự quyết liệt vào cuộc của các ngành các cấp, còn có sự đồng tình và tham gia tích cực của người dân từ đó công tác chỉnh trang đô thị trên địa bàn thành phố ngày càng đi vào nề nếp. Sau lễ phát động, tất cả 10 phường xã đồng loạt ra quân thực hiện tháng cao điểm chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường, đảm bảo trật tự an toàn giao thông các tuyến đường nội ô thành phố Trà Vinh theo kế hoạch đề ra, tiến hành tuyên truyền đồng thời xử phạt các trường hợp cố tình vi phạm nhằm từng bước xây dựng thành phố Trà Vinh trở thành đô thị thông minh và con người thành phố Trà Vinh có nếp sống văn hóa, văn minh hiện đại, thân thiện với môi trường./.

Thực hiện: Hoàng Vũ – Hồ Duy