Thành phố Trà Vinh tổ chức hội nghị chuyên đề sơ kết công tác chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường
Ngày 14/9/2022, Thành phố Trà Vinh tỏ chức hội nghị chuyên đề sơ kết công tác chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường.

Quang cảnh hội nghị

Báo cáo tại hội nghị cho biết, từ đầu năm 2022 đến nay, TPTV tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 15, ngày 28/12/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng và vệ sinh môi trường tại các đô thị, khu dân cư, trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn tỉnh Trà Vinh; Chỉ thị số 48, ngày 05/4/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự chỉ đạo của Đảng đối với công tác bảo vệ môi trường trong đô thị, khu dân cư trên địa bàn tỉnh; TPTV đã tổ chức 267 cuộc tuần tra, kiểm tra trên các tuyến đường nhằm chấn chỉnh việc lấn chiếm lòng lề đường vi phạm trật tự giao thông, trật tự đô thị qua đó phát hiện và ra quyết định xử phạt 90 trường hợp số tiền trên 26 triệu đồng. Phối hợp kiểm tra phát hiện 01 trường hợp xây dựng không phép và 01 trường hợp sai phép, lập biên bản xử lý vi phạm hành chính xử phạt tổng số tiền trên 42 triệu đồng. Và theo kế hoạch từ nay đến cuối năm TPTV sẽ tập trung vào công tác giải tỏa, chỉnh trang vỉa hè các tuyến đường nội ô thành phố kể từ ngày 19/9/2022 đến tết Nguyên đán năm 2023, tập trung vào giải tỏa, chỉnh trang vỉa hè 25 tuyến đường trung tâm nội ô, giải tỏa việc lấn chiếm vỉa hè, chỉnh trang vỉa hè dọc 02 bên tuyến đường; phối hợp chỉnh trang đường dây cáp, trụ cáp, trụ điện, bố trí lắp đặt trụ và đường dây cáp đảm bảo gọn gàng, đồng thời hướng dẫn các hộ mua bán kinh doanh thực hiện đúng quy định, tạo đường thông, hè thoáng, đảm bảo mỹ quan đô thị.Tại hội nghị, Thành ủy Trà Vinh đã lấy ý kiến đóng góp dự thảo Chỉ thị của Ban Thường vụ Thành ủy về việc tăng cường công tác chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn TPTV.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị ông Nguyễn Thành Tâm- Bí thư Thành uỷ Trà Vinh đề nghị cần nêu cao tính nêu gương trong cán bộ đảng viên trong công tác chỉnh trang đô thị; đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của nhân dân; lập lại kỷ cương trật tự đô thị gắn với xây dựng đô thị văn minh; tạo nền nếp lâu dài về chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn TPTV; kịp thời khen thưởng những tập thể, cá nhân thực hiện tốt công tác chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường./.

Thực hiện: Anh Thư