Thành ủy Trà Vinh tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện Nghị quyết tháng 8, triển khai chương trình công tác tháng 9/2022
Ngày 06/9/2022, Thành uỷ Trà Vinh tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nghị quyết tháng 8, triển khai chương trình công tác tháng 9/2022. Đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Uỷ viên Thường vụ Tỉnh uỷ-Bí thư Thành uỷ Trà Vinh chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Hội Nghị gắn với triển khai Quy định số 22 ngày 28/7/2021 của Ban chấp hành Trung ương đảng khoá XIII về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng; Quy định số 69, ngày 06/7/2022 của Bộ Chính trị về kỷ luật tổ chức Đảng, Đảng viên vi phạm. Báo cáo tại hội nghị cho biết, trong tháng 8/2022, Ban Thường vụ Thành uỷ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện nhiệm vụ đạt được nhiều kết quả đáng kể như: chỉ đạo việc biên soạn và xuất bản Lịch sử Đảng bộ các phường, xã trên địa bàn Thành phố. Tổ chức hội thảo về giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ khóm, ấp. Trong tháng 8 Thành uỷ đã chuẩn y kết nạp 23 đảng viên, đến nay phát triển được 60 đảng viên, đạt 50% Nghị quyết; phát triển 34 đoàn, hội viên, đến nay thành phố có 62.439 đoàn, hội viên. Công tác kiểm tra, giám sát được tập trung thực hiện theo chương trình, kế hoạch đề ra, đến nay có 07/08 đoàn đã hoàn thành Kế hoạch kiểm tra, giám sát của Ban Thường vụ Thành ủy đối với 13 đơn vị và 13 cá nhân. Tổ chức thẩm định ấp nông thôn mới nâng cao, ấp nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn xã Long Đức, kết quả có 05/12 ấp đủ điều kiện công nhận ấp nông thôn mới kiểu mẫu; 07/12 ấp đủ điều kiện công nhận ấp nông thôn mới nâng cao. Vận động các doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn giá năm 2022 và tết Nguyên đán năm 2023, kết quả có 10 doanh nghiệp tham gia với số tiền 80,149 tỷ đồng. Phát triển mới 10 doanh nghiệp, nâng tổng số đến nay được 118 doanh nghiệp, đạt 78,6% Nghị quyết; tổng thu ngân sách tháng 8/2022 ước thu 55 tỷ, nâng đến nay 575 tỷ đồng, đạt 104,58%.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thành Tâm-Bí thư Thành uỷ Trà Vinh yêu cầu các phòng, ban ngành, đoàn thể, phường, xã trong thời gian tới cần tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm như: tiếp tục thực hiện đề án mở rộng TPTV; các ngành chức năng quan tâm sắp xếp lại chợ Trà Vinh và chợ đêm để hoạt động hiệu quả hơn; tổ chức khảo sát địa điểm thích hợp xây dựng bến xe trung chuyển để đảm bảo mỹ quan đô thị; Quan tâm xây dựng hệ thống thoát nước phường 7; sớm khởi công xây dựng chợ Sóc Ruộng. Đồng chí Bí thư Thành uỷ chỉ đạo xã Long Đức tập trung xây dựng đạt chuẩn xã nông thôn mới kiểu mẫu; phường 9 đạt chuẩn đô thị văn minh; rà soát sắp xếp, phân công cán bộ, quy hoạch cán bộ; tập trung thu thuế phi nông nghiệp; tập trung xây dựng các sản phẩm OCOP; các ngành, địa phương rà soát lại các chỉ tiêu Nghị quyết năm để tập trung thực hiện./.

Thực hiện: Anh Thư