HĐND thành phố Trà Vinh tổ chức kỳ họp thứ 7 kỳ họp chuyên đề.
Ngày 7/9/2022, Hội đồng nhân dân thành phố Trà Vinh tổ chức kỳ họp thứ 7 kỳ họp chuyên đề. Đồng Chủ toạ kỳ họp có Ông Lê Văn Mạnh, Phó bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND và Bà Sơn Thị Giang, Phó Chủ tịch HĐND TPTV cùng các đại biểu HĐND thành phố tham dự kỳ họp.

Quang cảnh kỳ họp

Kỳ họp lần này, các đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố xem xét bầu bổ sung 02 Ủy viên UBND thành phố khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 (ông Lê Văn Dũng, Trưởng phòng Nội vụ thành phố; ông Trần Tuấn Khanh, Trưởng phòng Kinh tế thành phố), kết quả 100% đại biểu tham dự kỳ họp nhất trí cao và đạt số phiếu tín nhiệm cao. Đồng thời tại kỳ họp lần này các đại biểu tham gia thảo luận 02 dự thảo Nghị quyết: Nghị quyết bổ sung dự toán, bổ có sung mục tiêu năm 2022 và Nghị quyết về việc điều chỉnh kế hoạch đầu tư công năm 2022 do nguồn vốn ngân sách thành phố quản lý. Báo cáo thẩm tra của Ban HĐND thành phố.

Tặng hoa chúc mừng Ủy viên UBND thành phố khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Hội đồng nhân dân thành phố cũng đã biểu quyết nhất trí thông qua 03 Nghị quyết quan trọng, trong đó có 1 Nghị Quyết về bầu bổ sung thành viên UBND, Để các Nghị quyết của Hội đồng nhân dân sớm phát huy hiệu quả, ngay sau kỳ họp, Hội đồng nhân dân thành phố đề nghị Thường trực, các Ban Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các ngành và phường, xã, các vị đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố tăng cường công tác tuyên truyền và khẩn trương tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết vừa được thông qua. Các phòng ban chuyên môn thành phố, UBND phường, xã tập trung thực hiện quyết liệt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra, đặc biệt là nguồn thu ngân sách, giải ngân vốn xây dựng cơ bản, phát triển doanh nghiệp, xây dựng xã Long Đức đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu, Phường 9 đạt chuẩn phường đô thị văn minh, xuất khẩu lao động và một số công việc trọng tâm, bức xúc...nhằm góp phần thực hiện hoàn thành chỉ tiêu NQ năm 2022/.

Thực hiện: Hoàng Vũ- Thanh Nguyên