Thành phố Trà Vinh tham dự hội nghị Báo cáo viên cấp tỉnh tháng 8/2022
Ngày 30/8 Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị Báo cáo viên tháng 8/2022 bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Dự và chủ trị Hội nghị có đồng chí Trần Quốc Tuấn, Uỷ viên thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ. Tại điểm cầu thành phố Trà Vinh có đồng chí Lê Văn Mạnh, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố tham dự.

Quang cảnh hội nghị trực tuyến

Tại hội nghị, các đại biểu đã được thông tin các chuyên đề: Những vấn đề thuộc lĩnh vực giáo dục và đào tạo được dư luận xã hội quan tâm thời gian gần đây; Chủ trương, giải pháp của ngành Giáo dục và Đào tạo trong thời gian tới; Công tác chuẩn bị của ngành giáo dục cho năm học mới 2022 - 2023 trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid 19 hiện nay, Thông tin kết quả kỳ thi Tốt nghiệp Trung học Phổ thông trên địa bàn tỉnh Trà Vinh, công tác tổ chức tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2022; Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành khung kế hoạch thời gian năm học 2022 - 2023. Định hướng tuyên truyền công tác tới đồng chí Trần Quốc Tuấn, Uỷ viên thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ đề nghị Ban Tuyên giáo Thành uỷ, Thị uỷ, Huyện uỷ đội ngũ báo cáo viên các cấp tập trung tuyên truyền một số nội dung sau: “Tình hình Cộng hòa dân chủ Nhân dân Lào thời gian gần đây và những thành tựu nổi bật trong quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào 60 năm qua”; công tác đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta, phản bác lại âm mưu của các thế lực thù địch chống phá Đảng và Nhà nước, chỉ thị về tăng cường, nâng cao công tác đối ngoại. Khẳng định Việt Nam tiếp tục kiên trì đường lối đối ngoại, độc lập, tự chủ, hòa bình, hữu nghị, đa phương hóa, đa dạng hóa, hội nhập quốc tế sâu rộng; các chỉ thị về tăng cường và nâng cao hiệu quả quan hệ của Đảng trong tình hình mới, bảo đảm lợi ích đất nước; Tuyên truyền Nghị quyết hội nghị lần thứ 5, Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Khóa XIII; tuyên truyền những ngày lễ, kỷ niệm diễn ra trong tháng; lĩnh vực giáo dục và đào tạo, những kết quả trong thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới; về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19./.

Thực hiện: Hoàng Vũ – Phước Lập