Ủy ban nhân dân thành phố Trà Vinh sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 7/2022, triển khai phương hướng, nhiệm vụ tháng 8/2022
Ngày 18/8/2022, UBND thành phố Trà Vinh tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 7/2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ tháng 8/2022. Ông Nguyễn Văn Tâm, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Báo cáo cho biết, trong tháng 7/2022, UBND thành phố chỉ đạo các phòng ban chuyên môn thành phố và UBND phường, xã đạt được kết quả như sau: Giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp (giá so sánh năm 2010) ước thực hiện đạt trên 877 tỷ đồng; Tổng mức bán lẻ hàng hoá và doanh thu dịch vụ tháng 7 ước đạt trên 1,6 đồng tỷ tăng 2,97% so với tháng trước; Tổng thu ngân sách địa phương ước thực hiện 70 tỷ đồng; Thu nợ thuế trên 1,3 tỷ đồng; Công tác chăm sóc sức khoẻ, khám, chữa bệnh nhân dân được quan tâm, tổng số lượt khám bệnh, chữa bệnh là 1.368 lượt người…. Tại cuộc họp sơ kết, các đồng chí lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của thành phố; lãnh đạo UBND phường, xã cũng báo cáo những khó khăn, vướng mắc và đề xuất giải pháp, kiến nghị trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao.

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Nguyễn Văn Tâm, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố đánh giá cao kết quả đạt được trong thực hiện nhiệm vụ được giao của các phòng ban chuyên môn của thành phố và UBND phường, xã trong tháng 7/2022. Bên cạnh đó Chủ tịch UBND thành phố cũng yêu cầu các phòng ban chuyên môn, UBND phường, xã tiếp tục triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 của thành phố với những nhiệm vụ trọng tâm trong tháng tới là: Tập trung công tác phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi và trên người; Tập trung thực hiện đồng bộ, hiệu quả các giải pháp về quản lý ngân sách nhà nước, đảm bảo thực hiện các nhiệm vụ thu, chi theo dự toán; Các phòng ban chuyên môn của thành phố và UBND phường, xã theo chức năng nhiệm vụ được giao gắn với những nhiệm vụ trọng tâm của UBND thành phố để triển khai thực hiện có hiệu quả./.

Thực hiện: Hoàng Vũ – Phước Lập