Ủy ban nhân dân thành phố Trà Vinh hội nghị đánh giá tình hình thực hiện chỉ tiêu phát triển số người tham gia BHYT, BHXH hộ gia đình năm 2022
Ngày 04/8/2022, bà Nguyễn Thị Ngọc Nhi - Phó Chủ tịch UBND thành phố Trà Vinh tổ chức cuộc họp đánh giá tình hình thực hiện chỉ tiêu phát triển số người tham gia BHYT, BHXH hộ gia đình được giao năm 2022.

Quang cảnh hội nghị

Báo cáo tại buổi làm việc cho biết năm 2022 tỷ lệ bao phủ BHYT trên địa bàn thành phố Trà Vinh được giao là 83,46% dân số; Số người tham gia BHXH  là 32,49% và kết quả thực hiện các chỉ tiêu 7 tháng của năm 2022 đến nay có 84.314 người tham gia BHYT, tỷ lệ bao phủ so với dân số mới đạt 73,6%, giảm 9.271 người so với năm 2021 đạt 88,19%; và hiện có 15.178 người tham gia BHXH, chiếm 32,68% đạt 100,5% chỉ tiêu UBND thành phố giao; số người tham gia BHXH đạt 57,4%; BHYT hộ gia đình đạt 92,09%;  BHYT học sinh, sinh viên thực hiện đạt 97,13% chỉ tiêu UBND thành phố giao. Tổng số nợ BHYT, BHXH, bảo hiểm tai nạn của thành phố Trà Vinh là 44 tỷ đồng, chiếm 66,6% so tổng nợ cả tỉnh. Khó khăn gặp phải của ngành bảo hiểm hiện nay là số người tham gia BHYT giảm mạnh, nợ bảo hiểm còn nhiều. Đã có nhiều giải pháp vận động, tuyên truyền nhưng tỷ lệ người dân tham gia BHYT vẫn còn thấp so với chỉ tiêu được giao. Các đơn vị phường, xã đã có nhiều ý kiến thảo luận, đề ra giải pháp phát triển người tham gia BHYT.

Phát biểu kết luận cuộc họp bà Nguyễn Thị Ngọc Nhi - Phó Chủ tịch UBND thành phố Trà Vinh đề nghị các đơn vị đẩy mạnh công tác vận động, tuyên truyền người dân tham gia BHYT, BHXH; tập trung thực hiện chỉ tiêu bảo hiểm được giao; có các hình thức hỗ trợ người dân tham gia phù hợp; rà soát lại những trường hợp tái tham gia BHYT; chỉ đạo phòng Lao động-Thương binh&Xã hội thành phố xây dựng kế hoạch kiểm tra đối với các đơn vị còn nợ bảo hiểm./.

Thực hiện: Anh Thư