Thành phố Trà Vinh sơ kết công tác chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường 06 tháng đầu năm 2022 và triển khai kế hoạch 06 tháng cuối năm 2022
Ngày 02/8/2022, UBND Thành phố Trà Vinh tổ chức hội nghị sơ kết công tác chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường 06 tháng đầu năm 2022 và triển khai kế hoạch 06 tháng cuối năm 2022. Ông Nguyễn Văn Liêu - Phó Chủ tịch UBND thành phố Trà Vinh dự và chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Báo cáo tại hội nghị cho biết, trong 06 tháng qua các ngành chức năng tỉnh, thành phố, phường, xã tổ chức tuần tra 255 cuộc chỉnh trang đô thị, đã phát hiện 718 trường hợp chiếm dụng vỉa hè mua bán, để hàng hoá vi phạm trật tự giao thông, trật tự đô thị, giáo dục, nhắc nhở, cho làm cam kết không tái phạm và lập biên bản 196 trường hợp vi phạm, ra quyết định xử phạt 59 trường hợp số tiền trên 20 triệu đồng. Tháo gỡ 301 tờ quảng cáo, rao vặt trên cột diện, cây xanh. Phát động cán bộ, công chức viên chức và quần chúng nhân dân tổ chức tổng vệ sinh môi trường với 2.567 lượt lực lượng tham gia, đã tổ chức tổng vệ sinh 34 tuyến đường, với chiều dài 18,5 km và thu gom hơn 39,3 tấn rác. Thành phố chỉ đạo các ban ngành thành phố, phường, xã tổ chức bố trí chợ hoa kiểng tại các tuyến đường trên địa bàn phường 1, 2, 3 phục vụ tết đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Lĩnh vực quản lý xây dựng đô thị đã kiểm tra được 71 trường hợp, có 01 trường hợp không giấy phép, lập biên bản xử lý vi phạm hành chính số tiền 25 triệu đồng, tổ chức tuần tra, kiểm tra  152 cơ sở kinh doanh thực phẩm các mặt hàng bánh, mức phục vụ tết, dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố, qua đó đã lập biên bản nhắc nhở 08/152 cơ sở về kinh doanh không có giấy khám sức khỏe, giấy xác nhận tập huấn kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm, bố trí hàng hóa chưa theo nhóm ngành hàng, vi phạm kinh doanh sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Bên cạnh đó tổ chức tuần tra, kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên 1.000 cuộc phát hiện 651 trường hợp vi phạm, tạm giữ 254 xe, 397 giấy tờ xe; ra quyết định xử phạt 601 trường hợp với số tiền trên 2 tỷ đồng,  tước giấy phép lái xe có thời hạn 278 trường hợp.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị ông Nguyễn Văn Liêu - Phó Chủ tịch UBND thành phố Trà Vinh yêu cầu trong thời gian còn lại của năm 2022, ngành chức năng cần tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng và đồng bộ trong các ngành các cấp, tổ chức, cộng đồng dân cư nhằm tạo sự chuyển biến về nhận thức, ý thức trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị và nhân dân tự giác tham gia xây dựng nếp sống văn minh đô thị. Vận động Nhân dân chấm dứt hành vi vi phạm, tháo dỡ các vật dụng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè: chỉnh trang biển hiệu, bảng quảng cáo trước cửa nhà ở, cơ quan, đơn vị, trường học, cơ sở tôn giáo. Vận động và hướng dẫn các hộ kinh doanh tự sắp xếp và bố trí việc đậu đỗ xe trong phạm vi cho phép. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về trật tự vỉa hè, trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm./.

Thực hiện:Anh Thư