Thành ủy Trà Vinh hội nghị sơ kết tình hình thực hiện Nghị quyết tháng 7/2022
Ngày 03/8/2022, Thành ủy Trà Vinh hội nghị Ban Thường vụ Thành ủy (mở rộng) sơ kết tình hình thực hiện Nghị quyết tháng 7/2022. Đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Thường vụ Tỉnh uỷ-Bí thư Thành ủy Trà Vinh chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Trong tháng 7/2022, Ban Thường vụ Thành ủy tập trung lãnh, chỉ đạo tổ chức thực hiện nhiệm vụ đạt được những kết quả như: chỉ đạo Đảng ủy phường, xã tổ chức hoàn thành Hội nghị đảng viên; Ban, ngành, đoàn thể thành phố sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, đồng thời chỉ đạo Thành đoàn và Hội Cựu chiến binh thành phố tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2022-2027; làm việc với Ban Chỉ đạo Nông thôn mới kiểu mẫu xã Long Đức 06 tháng đầu năm; Thăm, tặng quà gia đình chính sách và dự họp mặt kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7; HĐND thành phố khóa XII tổ chức thành công kỳ họp thứ 6; trong tháng đã mở 01 lớp nhận thức về Đảng, 01 lớp sơ cấp lý luận chính trị, 02 lớp tập huấn nghiệp vụ công tác đoàn thể cho đoàn, hội viên cơ sở; các đoàn kiểm tra giám sát của Thành ủy, Ban thường vụ Thành ủy tập trung thực hiện công tác kiểm tra giám sát theo chương trình, kế hoạch, đến nay có 06/08 đoàn hoàn thành kiểm tra giám sát đối với 12 đơn vị và 12 cá nhân; Ủy ban kiểm tra Thành ủy thành lập Đoàn kiểm tra tài chính đảng 02 đơn vị, hoàn thành giám sát 06 đơn vị và 06 cá nhân. Trong tháng đã chỉ đạo phát triển mới 09 doanh nghiệp, 73 hộ kinh doanh cá thể, đến nay thành phố có 1.066 doanh nghiệp và 6.094 hộ kinh doanh cá thể. Chỉ đạo tổ chức rà soát đánh giá tiêu chí nông thôn mới và rà soát kết quả thực hiện các tiêu chí nông thôn mới theo dự thảo Bộ tiêu chí nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn xã Long Đức. Tổng thu ngân sách tháng 7/2022 ước đạt 70 tỷ đồng nâng đến nay được 529 tỷ đồng, đạt 96,21% kế hoạch; thu nợ thuế đạt 1,385 tỷ đồng.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thành Tâm-Bí thư Thành ủy Trà Vinh yêu cầu các phòng, ban ngành, đoàn thể, phường, xã trong thời gian tới cần tập trung quyết liệt công tác xây dựng Đảng, tập trung phát triển Đảng viên đạt chỉ tiêu; tổ chức tự phê ra dân, phân loại đánh giá chất lượng tổ chức Đảng, đảng viên; đẩy nhanh tiến độ cải tạo chợ Trà Vinh; tập trung thực hiện vận động các nguồn lực để thực hiện “Tết Quân-dân”; các phường xã tăng cường tuyên truyền và vận động người dân thực hiện phòng chống dịch bệnh Covid-19; kiện toàn lại Ban Chỉ đạo Nông thôn mới thành phố và tổ chức công nhận ấp nông thôn mới kiểu mẫu, đồng thời tập trung quyết liệt vào các hoạt động tiến tới xây dựng thành công xã nông thôn mới kiểu mẫu./.

Thực hiện: Anh Thư