Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh khoá X tiếp xúc cử tri phường 7,8 thành phố Trà Vinh sau kỳ họp thứ 5
Ngày 27/7, tại hội trường UBND phường 8 thành phố Trà Vinh, đại biểu HĐND tỉnh Trà Vinh gồm: Bà Nguyễn Thị Trúc Ly, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh; Hòa thượng Thạch Oai, Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Trà Vinh; Ông Phạm Hoàng Minh, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần đô thị Trà Vinh có buổi tiếp xúc trên 120 cử tri phường 7, 8 thành phố Trà Vinh.

Quang cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp, cử tri phường 7, 8 được nghe đại biểu HĐND tỉnh báo cáo kết quả kỳ họp thứ 4 và thứ 5 - HĐND tỉnh khóa X; Thông báo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 5 - HĐND tỉnh khoá X trên địa bàn tiếp xúc. Qua đây cử tri tham gia ý  kiến nguyện vọng của mình trên các lĩnh vực như: Bà con cử tri bức xúc việc công ty cấp thoát nước tỉnh Trà Vinh khi vệ sinh đường ống nước cần phải thông báo cho người dân biết để người dân dự trữ nước sạch để sử dụng. Các công trình xây dựng đường giao thông nông thôn, hẻm cần có sự giám sát chặt chẽ, các công trình cống thoát nước đều cao hơn mặt đường hẻm từ đó khi mưa xuống đều gây cảnh ngập nước. Một đoạn tuyến đường Võ Nguyên Giáp và đường liên khóm 1 và 2 phường 8 chưa làm vĩa hè và cống thoát nước gây mất mỹ quan đô thị cũng như ảnh hưởng việc môi trường ô nhiễm. Người dân phường 8 cũng bức xúc việc ô nhiễm môi trường ở nhiều nơi trên địa bàn phường 8 do nhà nước chưa làm hệ thống cống thoát nước. Khi công dân nhập ngũ về được phát thẻ học nghề nhưng một số nơi không sử dụng đề nghị HĐND tỉnh xem xét vấn đề này. Khu quy hoạch khóm 7 phường 7 có 1 dự án FLC tới nay vẫn chưa thấy triển khai đề nghị sớm trả lời cho người dân biết. Tuyến đường Võ Văn Kiệt đã bồi hoàn giao đất nhưng sao chưa thấy nhà nước đầu tư làm tuyến đường đôi Võ Văn Kiệt. Bà con phường 8 cũng thắc mắc việc vận động bà con đóng góp quỹ lắp đặt camera an ninh nhưng tới thời điểm này vẫn chưa thấy lắp đặt camera an ninh cho khu vực phường 8. Bà con cử tri cũng thắc mắc việc khám bảo hiểm y tế hiện nay thường bác sỹ kê toa ra ngoài mua nhiều, cần phải kê toa các loại thuốc trong danh mục bảo hiểm chi để người dân bớt chi phí trong khám chữa bệnh.

Những vấn đề bức xúc của cử tri tại hội nghị được lãnh đạo UBND thành phố Trà Vinh, các ngành chuyên môn thành phố, tỉnh và phường giải trình làm rõ những vấn đề chưa giải trình tại hội nghị, đại biểu HĐND tỉnh Trà Vinh tiếp thu và hứa sẽ sớm đề đạt trong kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới./.

Thực hiện: Hoàng Vũ – Phước Lập