Đại biểu HĐND tỉnh Trà Vinh khoá X tiếp xúc cử tri xã Long Đức thành phố Trà Vinh sau kỳ họp thứ 5
Ngày 26/7, tại hội trường UBND xã Long Đức thành phố Trà Vinh, đại biểu HĐND tỉnh Trà Vinh gồm :Bà Nguyễn Thị Trúc Ly, Phó trưởng Ban tuyên giáo tỉnh; Ông Nguyễn Quốc Phương, Trưởng ban Kinh tế ngân sách HĐND tỉnh, Hòa thượng Thạch Oai, Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Trà Vinh; Ông Phạm Hoàng Minh, Tổng giám đốc công ty cổ phần đô thị Trà Vinh có buổi tiếp xúc trên 80 cử tri xã Long Đức thành phố Trà Vinh

Quan cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp, cử tri xã Long Đức được nghe đại biểu HĐND tỉnh báo cáo kết quả kỳ họp thứ 4 và thứ 5 - HĐND tỉnh khóa X. Thông báo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 5 - HĐND tỉnh khoá X trên địa bàn tiếp xúc. Qua đây cử tri tham gia ý  kiến nguyện vọng của mình trên các lĩnh vực như: Công tác truyền thông lĩnh vực y tế về tiêm chích mũi 4 và công tác phòng chống dịch covid 19 gần đây ít lại so với trước, bà con cử tri yêu cầu cần tăng cường tuyên truyền tình hình dịch bệnh và hướng dẫn tiêm phòng dịch bệnh covid 19 để người dân được nắm vững hơn. Các biển báo chỉ dẫn về giao thông của tỉnh Trà Vinh chưa rõ ràng, chưa nhiều cần phải tăng cường biển báo chỉ dẫn cho người tham gia giao thông. Cần quan tâm đến lực lượng tổ tự quản của ấp để có được kinh phí cho tổ này hoạt động được tốt. Để góp phần xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn xã Long Đức đạt các chỉ tiêu tốt hơn cần đầu tư sửa sang lại các tuyến đường chính, cải tạo đường nhựa được tốt hơn, nhất là các tuyến đường khu công nghiệp. Thường xuyên phát hoang bụi râm các tuyến đường chính tạo vẻ mỹ quan cho bộ mặt xã nông thôn mới kiểu mẫu. Bà con cử tri cũng lo lắng về vấn đề tín dụng đen xuất hiện khá nhiều trên địa bàn xã, ngành chức năng cần quan tâm để bài trừ giúp cho bà con rơi vào tình trạng bị tín dụng đen hoành hành. Cần đưa ra mô hình xóa đói giảm nghèo bền vững để người dân học hỏi và thực hiện một cách tốt hơn. Xem xét giảm độ tuổi người cao tuổi hưởng chế độ chính sách nhà nước từ 80 xuống còn 75. Cần mở rộng tuyến đường tại ấp Phú Hòa vì hiện nay lưu lượng giao thông khá nhiều gây nguy hiểm cho người dân. Cần thực hiện giám sát công trình bờ bao của Long Trị để công trình được thi công đúng chất lượng, tránh thất thoát kinh phí của Nhà nước. Ngành chức năng tiếp tục quan tâm tăng cường kiểm tra xử lý việc khai thác lậu để tránh tình trạng sạt lỡ ở ấp Long Trị. Cần quan tâm nâng cấp 1 số tuyến đường đan xuống cấp tại ấp Huệ Sanh. Thực hiện xây dựng chợ Sóc Ruộng để di dời chợ này ra trục lộ giao thông đường 30/4 gây cản trở lưu thông và mất trật tự tuyến đường này.Trồng cây xanh cần có quy hoạch cho phù hợp các tuyến đường mới, tránh tình trạng cây phát triển lớn gây ảnh hưởng cho trục đường giao thông và vỉa hè, hoặc khi mở rộng đường lại đốn bỏ gây lãng phí.

Cử tri tham gia kiến nghị các ý kiến quan tâm

Những vấn đề bức xúc của cử tri tại hội nghị được Lãnh đạo UBND thành phố Trà Vinh, các ngành chuyên môn thành phố, tỉnh và xã Long Đức giải trình làm rõ, còn những vấn đề chưa giải trình tại hội nghị, Đại biểu HĐND tỉnh Trà Vinh tiếp thu và hứa sẽ sớm đề đạt trong kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới./.

Thực hiện: Hoàng Vũ- Phước Lập