Ngày 13/7, Thành ủy Trà Vinh tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết 06 tháng đầu năm và đề ra chương trình công tác 06 tháng cuối năm 2022. Đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Thường vụ Tỉnh, Bí thư Thành ủy Trà Vinh chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Trong 06 tháng đầu năm 2022, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố, Ban Thường vụ Thành ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh. Kết quả đạt khá toàn diện trên các lĩnh vực, một số chỉ tiêu đạt và vượt so với cùng kỳ; kinh tế thành phố có mức tăng trưởng khá; giá trị sản xuất thực hiện được 9.629 tỷ đồng, đạt 50,36% kế hoạch. Phát triển được 99 doanh nghiệp, đạt 66% Nghị quyết, nâng tổng số đến nay thành phố có 1.059 doanh nghiệp. Tập trung chỉ đạo phát triển sản phẩm OCOP, xây dựng nhãn hiệu, thương hiệu sản phẩm hàng hóa, có 64 sản phẩm của 30 doanh nghiệp, cơ sở đăng ký sản phẩm tham gia chương trình OCOP giai đoạn 2022 - 2025. Tổng thu ngân sách ước thực hiện được 617 tỷ đồng, đạt 142,2% kế hoạch, tăng 6,45% so cùng kỳ. Công tác chỉnh trang đô thị được quan tâm thực hiện và có sự chuyển biến; lĩnh vực văn hóa, xã hội đạt được nhiều kết quả quan trọng; tình hình trật tự an toàn xã hội có những chuyển biến tích cực. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố và kiện toàn, công tác tổ chức cơ sở đảng và đảng viên được chú trọng nhất là thực hiện tốt việc rà soát, bổ sung quy hoạch cấp ủy gắn với đào tạo, bồi dưỡng, đánh giá cán bộ, bố trí sắp xếp đội ngũ cán bộ thành phố và phường, xã; chuẩn y kết nạp 37 đảng viên, đạt 30,83% Nghị quyết, đến nay thành phố có 4.556 đảng viên. Tổ chức vận động hỗ trợ vốn giúp đảng viên nghèo, khó khăn (đợt 3), có 33/33 chi bộ, đảng bộ đóng góp với số tiền 403 triệu 787 ngàn đồng. Chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở, nhiệm kỳ 2022 - 2025. Chất lượng hoạt động của HĐND 02 cấp không ngừng đổi mới, nâng cao. Năng lực quản lý điều hành của UBND được nâng lên. Chỉ đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử Trưởng ban nhân dân khóm, ấp nhiệm kỳ 2022 - 2025 kết hợp bầu thành viên ban thanh tra nhân dân phường, xã.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Trà Vinh đề nghị các ban, ngành đoàn thể thành phố tiếp tục phấn đấu hết mình, phát huy những kết quả đạt đuợc, khắc phục những khó khăn, tập trung vào một số vấn đề trọng tâm từ nay đến cuối năm đó là: chỉ đạo, điều hành thực hiện các giải pháp phát triển kinh tế, đẩy mạnh tái cơ cấu kinh tế, nhất là trong lĩnh vực nông nghiệp theo hướng đô thị, có giá trị kinh tế cao. Tiếp tục nâng cao xã nông thôn mới theo tiêu chí nâng cao, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu; quan tâm nâng cao đời sống nhân dân; cải thiện cảnh quan môi trường. Tăng cường công tác thu ngân sách, khai thác tốt các nguồn thu, nhất là nguồn thuế công thương nghiệp. Tập trung thực hiện tốt Chỉ thị 15, Chỉ thị 48 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, nhất là công tác chỉnh trang đô thị. Chủ động đấu tranh, phòng ngừa các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, hạn chế thấp nhất tai nạn giao thông. Tập trung giải quyết có hiệu quả khiếu nại, tố cáo của công dân. Đẩy mạnh công tác phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí./.

Thực hiện: Hoàng Vũ  - Phước Lập