Thành đoàn Trà Vinh tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Trà Vinh lần thứ XII nhiệm kỳ 2022- 2027
Ngày 12/7, Thành đoàn Trà Vinh tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên cộng sản  Hồ Chí Minh thành phố Trà Vinh lần thứ XII nhiệm kỳ 2022- 2027. Tham dự đại hội có đồng chí Trần Trí Cường - Bí thư Tỉnh đoàn Trà Vinh, đồng chí Lê Văn Mạnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Trà Vinh cùng 120 đại biểu chính thức được triệu tập tham dự từ các cơ sở đoàn trực thuộc.

Quang cảnh đại hội

Trong nhiệm kỳ qua,với tinh thần tình nguyện vì cộng đồng tiếp tục được phát huy; ý chí vươn lên trong học tập, lập thân, lập nghiệp ngày càng mạnh mẽ; thanh niên thành phố Trà Vinh luôn ý thức được trách nhiệm của mình và sẵn sàng tham gia vào mọi lĩnh vực nhằm xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thông qua các phong trào hành động cách mạng do Đoàn phát động, lực lượng thanh niên đã có những đóng góp to lớn vào việc phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh của địa phương và đặc biệt là công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19. Vai trò của thanh niên thành phố Trà Vinh được khẳng định ngày càng rõ hơn trong xã hội. Nhiệm kỳ qua, Thành đoàn Trà Vinh thực hiện đạt 9/9 chỉ tiêu Nghị quyết đề ra đó là: Tổ chức được 923 cuộc học tập quán triệt, tuyên truyền về các Nghị quyết của Đảng, của Đoàn, chính sách, pháp luật của nhà nước có 22.016 lượt cán bộ, đoàn viên, thanh niên tham gia. Hàng năm 10/10 Đoàn phường, xã có xây dựng mô hình, giải pháp tư vấn, giúp đỡ, hỗ trợ thanh niên yếu thế; 10 Đoàn phường, xã giúp đỡ, giáo dục, cảm hóa 65 thanh thiếu niên chậm tiến trở nên tiến bộ. Trong nhiệm kỳ vận động xây dựng mới 42/35 căn nhà nhân ái, nhà khăn quàng đỏ đạt 120% chỉ tiêu nghị quyết đề ra. Trong nhiệm kỳ các cơ sở Đoàn xây dựng được 86 công trình, phần việc thanh niên cấp cơ sở, tổng trị  giá trên 3,7 tỷ đồng; Thành đoàn thực hiện 08 công trình thanh niên cấp thành phố trị giá trên 400 triệu đồng. Phối hợp hỗ trợ các nguồn vốn vay, chuyển giao khoa học kỹ thuật, công nghệ hàng năm cho 4.182 đoàn viên thanh niên, học sinh đạt 464,66% chỉ tiêu nghị quyết đề ra; hiện tại 10/10 Đoàn phường, xã thành lập được 14 tổ vay vốn; Tư vấn, hướng nghiệp cho 19.380 lượt đoàn viên, thanh niên, học sinh; Giới thiệu việc làm cho 9.484 đoàn viên thanh niên đạt 158,1% chỉ tiêu nghị quyết đề ra. 10/10 Đoàn phường xã có 112 thanh niên làm kinh tế trong các loại hình lập thân lập nghiệp. Trong nhiệm kỳ thực hiện 05 công trình, phần việc thanh niên “Vì đàn em thân yêu” cấp thành phố; 65 công trình, phần việc thanh niên “Vì đàn em thân yêu” cấp cơ sở với tổng trị giá trên 899,1 triệu đồng đạt 108,3 % chỉ tiêu nghị quyết đề ra. Hàng năm, có 100% cơ sở Đoàn trực thuộc xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Tại Đại hội, các cơ sở đoàn cũng tiến hành tham luận, thảo luận đề ra nhiều giải pháp cho nhiệm kỳ mới.

Bầu ban chấp hành khoá mới và biểu quyết chỉ tiêu Nghị Quyết

BCH khoá mới ra mắt hạ quyết tâm

Tập thể và cá nhân được khen thưởng

Đại hội tiến hành bầu ban chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 19 Ủy viên, đồng chí Đặng Thị Trúc Nhiên được đại hội tín nhiệm bầu tái đắc cử chức danh Bí thư Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Trà Vinh nhiệm kỳ 2022- 2027. Đại hội cũng tiến hành bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Trà Vinh thứ XI nhiệm kỳ 2022 - 2027 gồm 15 đồng chí. Dịp này có 17 tập thể và 22 cá nhân được Tỉnh đoàn Trà Vinh; Ủy ban nhân dân thành phố Trà Vinh và Thành đoàn Trà Vinh khen thưởng có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2017 - 2022/.

Thực hiện: Hoàng Vũ – Phước Lập