Ủy ban nhân dân thành phố Trà Vinh tổ chức hội nghị triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 51
Ngày 12/7/2022, UBND thành phố Trà Vinh tổ chức hội nghị triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 51, bà Nguyễn Thị Ngọc Nhi, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Theo kế hoạch, đợt tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 51 này sẽ tiêm liều nhắc lại lần 2 (mũi 4); Tiêm liều nhắc lại (mũi 3) vắc xin phòng COVID-19 cho người từ 12 đến 17 tuổi; Tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến 12 tuổi và đảm bảo tiêm hết số lượng vắc xin trước khi hết hạn sử dụng tránh để lãng phí trong tiêm vắc xin. Huy động hệ thống chính trị tham gia chiến dịch tiêm chủng tối đa các lực lượng bao gồm các cơ sở trong và ngoài ngành y tế, ngành giáo dục, lực lượng công an, quân đội, các tổ chức chính trị - xã hội, các ban, ngành, đoàn thể hỗ trợ triển khai tiêm chủng. Đảm bảo tỷ lệ bao phủ và tỷ lệ sử dụng vắc xin cao cho học sinh trong tuổi tiêm chủng được tiêm vắc xin phòng COVID-19. Đảm bảo tối đa an toàn tiêm chủng, không để xảy ra dịch bệnh COVID-19 trong quá trình tổ chức tiêm chủng. Theo đó, trong đợt tiêm này thành phố Trà Vinh có 02 điểm tiêm đặt tại UBND phường 1 và khu khám của bệnh viện đa khoa Trà Vinh cũ. Thời gian tiêm dự kiến từ ngày 14/7/2022 đến ngày 19/7/2022 tiêm cho các đối tượng theo kế hoạch và từ ngày 20/7/2022 đến ngày 23/7/2022 sẽ mở rộng đối tượng tiêm.

Phát biểu kết luận hội nghị bà Nguyễn Thị Ngọc Nhi, Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị: các trường khẩn trương lập danh sách học sinh và giáo viên đủ điều kiện tiêm vắc xin phòng COVID-19; Trung tâm Y tế thành phố bố trí lịch tiêm phù hợp; tăng cường tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về lịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 để người dân nắm biết và tham gia tiêm chủng đầy đủ./.

Thực hiện: Anh Thư