Thành ủy Trà Vinh làm việc với Ban Chỉ đạo nông thôn mới xã Long Đức về kết quả thực hiện nhiệm vụ xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu 06 tháng đầu năm 2022
Ngày 30/6/2022, Thường trực Thành ủy Trà Vinh tổ chức đoàn làm việc với Ban Chỉ đạo nông thôn mới xã Long Đức để nghe báo cáo kết quả xây dựng  xã nông thôn mới kiểu mẫu 06 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp 06 tháng cuối năm 2022. Đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Thành ủy Trà Vinh làm Trưởng đoàn.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi tiếp đoàn, đại diện Ban Chỉ đạo nông thôn mới xã Long Đức cho biết, từ đầu năm 2022 đến nay, Đảng ủy xã chỉ đạo UBND xã phát thanh tuyên truyền xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu; Xã hiện có 12/12 ấp được tái công nhận ấp đạt chuẩn Văn hóa - Nông thôn mới; thu nhập bình quân của xã hiện tại đạt 72 triệu đồng/người/năm. Trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu xã đã chọn tiêu chí số 1 về giáo dục để đăng ký thực hiện, qua đánh giá thì tiêu chí này đạt, trên địa bàn xã có 7 trường học có cơ sở vật chất và trang thiết bị đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2; Các điểm trường Trung học và Tiểu học trên địa bàn xã đều thực hiện mô hình “Thu gom và phân loại rác thải nhựa”; Cộng đồng học tập cấp xã năm 2021 được đánh giá, xếp loại tốt. Năm 2021 chỉ tiêu về kết quả học tập thường xuyên của người lao động được đánh giá đạt 6 điểm. Trong 4 tiêu chí bắt buộc xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu thì tiêu chí 3: Cảnh quan môi trường được đánh giá đạt; còn lại tiêu chí 1 về mô hình ấp thông minh, tiêu chí 2 về sản xuất và tiêu chí 4 về chuyển đổi số thì chưa đạt. Qua đây, các thành viên Ban chỉ đạo nông thôn mới xã Long Đức cũng nêu lên một số khó khăn, vướng mắc trong công tác lãnh, chỉ đạo thực hiện các tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu.

Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Bí thư Thành ủy Trà Vinh chỉ đạo, trong thời gian tới Ban Chỉ đạo nông thôn mới xã Long Đức cần rà soát lại tiêu chí nào chưa đạt để tập trung thực hiện; các ngành, đoàn thể liên quan vào cuộc quyết liệt hỗ trợ xã thực hiện các tiêu chí; Thành uỷ theo dõi sát quá trình thực hiện nông thôn mới kiểu mẫu của xã Long Đức; hàng tháng nên có sơ kết để kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc sớm đưa xã hoàn thành nông thôn mới kiểu mẫu vào cuối năm 2022./.

Thực hiện: Anh Thư