Thành phố Trà Vinh họp triển khai kế hoạch thanh niên tình nguyện hè năm 2022
Ngày 23/6/2022, thành phố Trà Vinh họp triển khai kế hoạch Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022. Bà Nguyễn Thị Ngọc Nhi, Phó Chủ tịch UBND thành phố Trà Vinh - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy chiến dịch chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Theo kế hoạch, hoạt động chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022 được diễn ra từ ngày 20/6/2022 đến ngày 21/8/2022 trên địa bàn thành phố Trà Vinh với chủ đề “Tuổi trẻ thành phố Trà Vinh sáng tạo trong xây dựng đô thị văn minh và nông thôn mới”. Được triển khai thông qua việc tổ chức các hoạt động tình nguyện xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, bảo vệ môi trường; đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đảm bảo an sinh xã hội; bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng; hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp. Chiến dịch diễn ra gồm 01 Chương trình, 04 Chiến dịch như: Chương trình Tiếp sức mùa thi; Chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ; Chiến dịch tình nguyện Kỳ nghỉ hồng; Chiến dịch tình nguyện Hành quân xanh; Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh. Các đại biểu dự hội nghị tập trung đóng góp ý kiến vào dự thảo Kế hoạch tổ chức chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2022 và thảo luận các chỉ tiêu trong chiến dịch đưa ra như: xây mới 06 nhà Nhân ái; Sửa chữa 01 km đường giao thông nông thôn; Xây dựng 10 tuyến đường hoa thanh niên; Khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí 200 người dân; Tư vấn hướng nghiệp cho 150 lượt đoàn viên, thanh niên, giới thiệu việc làm cho 60 thanh niên; Phát triển 100 đoàn viên, 150 hội viên; giới thiệu 20 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Ngọc Nhi, Phó Chủ tịch UBND thành phố Trà Vinh - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy chiến dịch yêu cầu các thành viên trong Ban Chỉ huy chiến dịch tăng cường hỗ trợ địa phương được phân công phụ trách tổ chức các hoạt động thiết thực, hiệu quả, an toàn cho thanh thiếu nhi trong dịp hè; tập trung công tác tuyên truyền trên hệ thống thông tin truyền thông; Không tổ chức Lễ ra quân nhưng tổ chức các công trình, phần việc hưởng ứng Lễ ra quân cấp Tỉnh; hoạt động chiến dịch phải đảm bảo số lượng và đạt được hiệu quả chỉ tiêu kế hoạch đề ra; đảm bảo an toàn cho các chiến sĩ tham gia; phòng chống dịch Covid-19 trong quá trình thực hiện chiến dịch; kịp thời báo cáo về Ban chỉ huy chiến dịch thành phố để tháo gỡ những khó khăn vướn mắc gặp phải./.

Thực hiện: Anh Thư