UBND thành phố Trà Vinh tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 5 đề ra phương hướng nhiệm vụ tháng 6 năm 2022
UBND thành phố Trà Vinh vừa tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 5 đề ra phương hướng nhiệm vụ tháng 6 năm 2022. Ông Nguyễn Văn Tâm, Chủ tịch UBND thành phố Trà Vinh chủ trì hội nghị.

Quang cảnh cuộc hội nghị

Trong tháng 5 năm 2022, UBND thành phố Trà Vinh chỉ đạo các đơn vị, phường xã tập trung thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, nhất là công tác chỉnh trang vỉa hè, trật tự đô thị, xây dựng cơ bản - giải phóng mặt bằng, các hoạt động văn hóa - xã hội đạt được đạt nhiều kết quả cao. Trên lĩnh vực kinh tế, giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp thực hiện đạt trên 969 tỷ đồng, tăng 5,01% so tháng trước. Tăng giá trị sản xuất ở một số ngành như sản xuất: sản phẩm dệt, sản phẩm bằng kim loại, sản phẩm kim loại đúc sẵn, thiết bị điện, trang phục. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ thực hiện được trên 1.644 tỷ đồng, tăng 2,52% so với tháng trước. Phát triển mới 17 doanh nghiệp và 66 hộ kinh doanh, nâng tổng số từ đâu năm đến nay có 81/150 doanh nghiệp đạt 54% Nghị quyết. Tổng thu ngân sách địa phương trong tháng 5 được 45 tỷ, nâng lũy kế đến nay là 398 tỷ đồng đạt 72,39 % so với kế hoạch. Tiến độ thực hiện các công trình xây dựng cơ bản năm 2022 đến ngày 30/5/2022 đã triển khai 38 công trình, với số vốn bố trí là 376,6 tỷ đồng bố trí cho 38 công trình, đến nay giải ngân được 147 tỷ  đồng, đạt 39,14 % so với kế hoạch. Công tác an sinh xã hội được quan tâm. Thực hiện cấp phát kinh phí hỗ trợ cho 940 đối tượng người có công cách mạng, với tổng số tiền 1 tỷ 640 triệu đồng; cấp phát trợ cấp cho 2.973 đối tượng bảo trợ xã hội, tổ chức thăm viếng, tặng quà nhân kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh và thương binh, liệt sĩ hy sinh ngày 30/4/1975, với tổng số tiền 36 triệu đồng. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông trong tháng qua được ổn định.

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Nguyễn Văn Tâm, Chủ tịch UBND thành phố Trà Vinh yêu cầu các ngành, đơn vị và phường xã tiếp tục tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 6 đó là: đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, kiểm điểm công tác chỉ đạo, điều hành 06 tháng đầu năm và nhiệm vụ giải pháp 06 tháng cuối năm 2022. Tập trung thực hiện có hiệu quả Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết số 11 của Chính phủ. Tập trung thực hiện đồng bộ, hiệu quả các giải pháp về quản lý ngân sách nhà nước, bảo đảm thực hiện các nhiệm vụ thu, chi theo dự toán. Tăng cường các biện pháp thu ngân sách nhà nước, chống thất thu, thu hồi nợ đọng thuế. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về thuế. Thường xuyên kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm các cơ sở sản xuất kinh doanh; tuyên truyền, chủ động phòng, chống các loại dịch bệnh. Thực hiện tốt công tác chính sách đối với người có công, đảm bảo chi đúng, kịp thời. Duy trì nghiêm các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; xây dựng lực lương dân quân tự vệ, dự bị động viên, tập huấn, huấn luyện đạt yêu cầu kế hoạch. Chủ động nắm tình hình, quản lý địa bàn; tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, giải tỏa lấn chiếm vỉa hè, lòng đường nhằm kiềm chế tai nạn giao thông và ổn định trật tự đô thị./.

Thực hiện: Hoàng Vũ – Phước Lập