Đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí Thư Thành uỷ Trà Vinh tham dự Đại hội Chi bộ điểm Khóm 9, Phường 4, thành phố Trà Vinh, nhiệm kỳ 2022- 2025
Ngày 10/6, Chi bộ Khóm 9 thuộc Đảng bộ Phường 4 tổ chức Đại hội Chi bộ điểm nhiệm kỳ 2022- 2025. Tham dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư thành uỷ Trà Vinh cùng các đồng chí là Lãnh đạo các cơ quan tham mưu giúp việc Thành uỷ, Lãnh đạo Đảng uỷ Phường 4 và 44 đồng chí đảng viên Chi bộ Kóm 9 về Đại hội.

Quang cảnh đại hội

Báo cáo chính trị tại Đại hội cho biết, trong nhiệm kỳ 2020- 2022 Chi bộ Khóm 9 đã hoàn thành nhiệm vụ với trọng trách cao, thể hiện được tính dân chủ, đoàn kết, thống nhất, đại hội đã tập trung trí tuệ đóng góp ý kiến xây dựng văn kiện đại hội, qua đó đã nghiêm khắc kiểm điểm, đánh giá rất xác thực những mặt làm được, chưa làm được của nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đề ra phương hướng nhiệm vụ cho nhiệm kỳ mới, cụ thể là đã xây dựng Nghị quyết đại hội lần thứ XXII nhiệm kỳ 2022 - 2025. Nhiệm kỳ qua, Chi uỷ và toàn thể đảng viên Khóm 9, Phường 4 đã đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn để đưa các hoạt động của khóm ngày càng tiến bộ hơn, góp phần đáng kể vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của Đảng bộ Phường 4. Chi bộ luôn xác định công tác xây dựng Đảng là nhiệm vụ quan trọng, tập trung xây dựng đảng về chính trị, tư tưởng và tổ chức, quan tâm nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Tình hình kinh tế trên địa bàn khóm ngày càng phát triển, đời sống Nhân dân ngày một nâng lên. Về phát triển ngành nghề tiểu thủ công nghiệp và hoạt động kinh doanh các dịch vụ khác, khóm có 45 cơ sở dịch vụ thương mại và 02 cơ sở sản xuất tiểu thủ công nghiệp, đã giải quyết 144 lao động có việc làm thường xuyên, có mức thu nhập ổn định. Với tốc độ phát triển trên địa bàn hiện nay ước tính thu nhập bình quân đầu người đạt 58.000.000 đồng/người/năm, tăng so nhiệm kỳ trước là 55.000.000 đồng/người/ năm.

Đại hội bầu ban chi uỷ mới

Ban chi uỷ nhiệm kỳ 2022-2025 nhận hoa chúc mừng

Đại hội tiến hành bầu Ban chi uỷ nhiệm kỳ mới gồm 5 đồng chí; Đại hội cũng tiến hành bầu trực tiếp chức danh Bí thư và Phó Bí thư chi bộ. Kết quả đồng chí Ngô Thị Mỹ Lan được đại hội tín nhiệm bầu giữ chức danh Bí thư chi bộ Khóm 9 Phường 4 với số phiếu đạt 100%; đồng chí Nguyễn Minh Trí, đại hội tín nhiệm bầu giữ chức danh Phó bí thư chi bộ với số phiếu đạt 100%. Đại hội cũng tiến hành biểu quyết thông qua 11 chỉ tiêu quan trọng thực hiện trong nhiệm kỳ 2022 - 2025. Đồng thời đề ra mục tiêu nhiệm kỳ mới là: Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của chi bộ, phát huy dân chủ, tăng cường đoàn kết nhằm huy động trí tuệ tập thể, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ tiến các mặt công tác để chủ động làm tốt chức năng lãnh đạo cán bộ, đảng viên, thực hiện tốt nhiệm vụ tham mưu về công tác quản lý nhà nước về kinh tế- xã hội, an ninh quốc phòng, quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, giữ vững danh hiệu chi bộ trong sạch vững mạnh./.

Thực hiện: Hoàng Vũ – Phước Lập