HĐND thành phố Trà Vinh tổ chức Kỳ họp thứ 5 (kỳ họp chuyên đề) bầu chức danh 2 Phó Chủ tịch UBND thành phố
Ngày 07/6, HĐND thành phố Trà Vinh Khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức Kỳ họp thứ 5 (kỳ họp chuyên đề). Đến dự kỳ họp có ông Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ Trà Vinh. Đồng chủ toạ kỳ họp có ông Lê Văn Mạnh, Phó Bí thư thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố, bà Sơn Thị Giang, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Trà Vinh cùng các đại biểu HĐND thành phố tham dự kỳ họp.

Quang cảnh kỳ họp

Tại kỳ họp ông Nguyễn Văn Tâm, Chủ tịch UBND thành phố thông qua tờ trình giới thiệu nhân sự bầu các Phó Chủ tịch UBND thành phố khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 gồm: ông Nguyễn Văn Liêu, Trưởng Phòng Kinh tế thành phố; ông Lâm Quốc Thống, Trưởng phòng theo dõi công tác cơ quan Nội chính, Cải cách tư pháp và xử lý đơn thư Ban Nội chính Tỉnh ủy. Các đại biểu Hội đồng biểu quyết thống nhất và tiến hành bầu bằng hình thức phiếu kín, kết quả ông Nguyễn Văn Liêu và ông Lâm Quốc Thống được đại biểu tín nhiệm bầu đạt 100% số phiếu. Tại kỳ họp các đại biểu nghe UBND thành phố thông qua thuyết trình dự thảo Nghị quyết về việc thành lập, kiện toàn các cơ quan chuyên môn thuộc UBND thành phố. Trưởng Phòng Tài chính - Kế hoạch thành phố thông qua dự thảo Nghị quyết bổ sung dự toán, bổ sung có mục tiêu năm 2022. Dự thảo Nghị quyết điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025 (Nguồn vốn ngân sách thành phố quản lý). Dự thảo Nghị quyết điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công năm 2022 trên địa bàn thành phố Trà Vinh. Các Ban HĐND thành phố thẩm tra các dự thảo Nghị quyết trình tại kỳ họp. Tại kỳ họp các đại biểu tham gia thảo luận biểu quyết các thuyết trình, dự thảo nghị quyết và những nội dung của kỳ họp.

Kết thúc kỳ họp, HĐND thành phố Trà Vinh thông qua 05 Nghị quyết quan trọng về: Nghị quyết về nhân sự; Nghị quyết về việc thành lập, kiện toàn các cơ quan chuyên môn thuộc UBND thành phố; Nghị quyết bổ sung dự toán, bổ sung có mục tiêu năm 2022; Nghị quyết điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025 (Nguồn vốn ngân sách thành phố quản lý); Nghị quyết điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công năm 2022 trên địa bàn thành phố Trà Vinh./.

Thực hiện: Hoàng Vũ – Phước Lập