Đoàn công tác Thành uỷ Trà Vinh kiểm tra tình hình thực hiện Nghị quyết về phát triển kinh tế-xã hội những tháng đầu năm tại Đảng bộ phường 5
Ngày 03/6, Đoàn công tác Thành ủy Trà Vinh do đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ Trà Vinh làm Trưởng đoàn đến kiểm tra tình hình thực hiện Nghị quyết về phát triển kinh tế-xã hội những tháng đầu năm tại Đảng bộ Phường 5.

Quang cảnh buổi kiểm tra

Báo cáo với Đoàn cho biết, từ đầu năm đến nay Đảng bộ Phường 5 triển khai thực hiện có 03/22 chỉ tiêu đã hoàn thành (tuyển quân đạt 100%; củng cố và nâng chất lượng DQTV bảo đảm đúng Luật và Đề án Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; đưa 06/6 lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, đạt 100%); 02 chỉ tiêu đạt trên 70%; 02 chỉ tiêu đạt từ 50-54%; 02 chỉ tiêu đạt từ 26-41%; các chỉ tiêu còn lại đang thực hiện. Thu ngân sách nhà nước ước thực hiện được trên 2 tỷ 300 triệu đồng, đạt 41,3 % so Nghị quyết. Tổng giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp ước thực hiện được 46 tỷ đồng, đạt 46,94%. Tổng mức luân chuyển hàng hoá toàn ngành ước thực hiện được 105 tỷ đồng, đạt 48,93%. Giá trị sản xuất ngành nông nghiệp - thủy sản ước thực hiện được 1,8 tỷ đồng, đạt 45%. Vận động phát triển doanh nghiệp được 08/16 doanh nghiệp, đạt 50% chỉ tiêu trên giao. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững ổn định. Thực hiện tốt Đề án “Tăng cường quản lý, giáo dục, cảm hóa, phòng ngừa thanh thiếu niên vi phạm tại cơ sở”. Bên cạnh đó, theo đánh giá của Đảng bộ Phường 5 một số chỉ tiêu Nghị quyết 2022 Phường 5 thực hiện còn chưa đạt theo yêu cầu, như: thu thuế, phát triển doanh nghiệp đạt còn thấp; tình trạng mua bán lấn chiếm lòng đường, vỉa hè còn xảy ra; việc biên soạn lịch sử Đảng bộ và phát triển đảng viên còn chậm; tình hình trộm cắp vặt vẫn còn xảy ra.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ đánh giá cao những nổ lực chỉ đạo của Đảng bộ Phường 5. Trong thời gian tới, Phường 5 cần tiếp tục đề ra những giải pháp cụ thể nhằm thực hiện tốt các chỉ tiêu còn thấp nhất là chỉ tiêu về thu thuế, phát triển doanh nghiệp, phát triển đảng viên... Thực hiện tốt chính sách đối với người có công, tích cực vận động các nguồn quỹ. Tiếp tục giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Tăng cường công tác tuần tra, canh gác, khép kín địa bàn, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, nhất là tệ nạn trộm cắp, tụ tập đêm khuya đánh nhau gây mất trật tự. Tập trung chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội các chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2022-2025; Tổ chức sơ kết tình hình thực hiện Nghị quyết 6 tháng đầu năm, đề ra chương trình, giải pháp thực hiện 6 tháng cuối năm gắn sơ kết tình hình thực hiện mô hình “Nhận hồ sơ thủ tục hành chính và trả kết quả tại nhà”. Tiến hành kiểm tra, giám sát chi bộ, đảng viên theo chương trình, kế hoạch đề ra./.

Thực hiện: Hoàng Vũ – Phước Lập