Hội nghị tập huấn nghiệp vụ bầu cử Trưởng Ban nhân dân ấp, khóm nhiệm kỳ 2022-2025 kết hợp bầu thành viên Ban Thanh tra nhân dân phường, xã.
Ngày 16/5, thành phố Trà Vinh tổ chức hội nghị triển khai và tập huấn nghiệp vụ bầu cử Trưởng ban nhân dân ấp, khóm nhiệm kỳ 2022-2025 kết hợp bầu thành viên Ban thanh tra nhân dân phường, xã trên địa bàn thành phố.

Quang cảnh hội nghị triển khai và tập huấn nghiệp vụ bầu cử Trưởng ban nhân dân ấp, khóm nhiệm kỳ 2022-2025

Phát biểu tại buổi tập huấn, bà Nguyễn Thị Ngọc Nhi - Phó Chủ tịch UBND thành phố Trà Vinh cho biết, việc bầu cử nhằm lựa chọn người có đủ tiêu chuẩn quy định và đại diện cho cộng đồng dân cư, tổ chức triển khai chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và nhiệm vụ cấp trên giao. Trưởng Ban nhân dân ấp, khóm là người trực tiếp nắm bắt, phản ánh, đề nghị chính quyền cấp phường, xã giải quyết những kiến nghị, nguyện vọng chính đáng của Nhân dân; thực hiện dân chủ ở cơ sở trên địa bàn dân cư. Công tác bầu cử phải có sự phân công trách nhiệm rõ ràng, tạo điều kiện để cử tri thảo luận về tiêu chuẩn Trưởng Ban nhân dân ấp, khóm đối với người trong danh sách dự kiến ứng cử. Đồng thời yêu cầu các địa phương phải nghiên cứu và thực hiện tốt văn bản hướng dẫn để cuộc bầu cử diễn ra dân chủ, đúng pháp luật.

Hơn 200 đại biểu tham dự buổi tập huấn được Cơ quan Tổ chức – Nội vụ thành phố Trà Vinh triển khai hướng dẫn một số nội dung về bầu cử như: Kế hoạch liên tịch hướng dẫn bầu cử Trưởng Ban nhân dân ấp, khóm, nhiệm kỳ 2022 - 2025 trên địa bàn thành phố Trà Vinh; hướng dẫn xây dựng báo cáo công tác của Trưởng Ban nhân dân ấp, khóm nhiệm kỳ 2022- 2025; các biểu mẫu, báo cáo liên quan đến công tác bầu cử. Đồng thời thảo luận và giải đáp thắc mắc của lãnh đạo các địa phương liên quan đến công tác chuẩn bị bầu cử./.

Thực hiện : Anh Thư