Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh khoá X tiếp xúc cử tri các Phường 6, 7, 8, 9 thành phố Trà Vinh.
Ngày 17/5, tại hội trường UBND Phường 9, thành phố Trà Vinh, Đại biểu HĐND tỉnh Trà Vinh gồm Ông Lê Văn Hẳn, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Bà Nguyễn Thị Trúc Ly, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Ông Nguyễn Quốc Phương, Trưởng Ban kinh tế ngân sách HĐND tỉnh; Ông Phạm Hoàng Minh, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đô thị Trà Vinh có buổi tiếp xúc trên 120 cử tri các Phường 6, 7, 8, 9 thành phố Trà Vinh.

Quang cảnh kỳ hội nghị tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp, cử tri được nghe Đại biểu HĐND tỉnh báo cáo dự kiến thời gian, nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ giữa năm 2022 của HĐND tỉnh khoá X. Qua đây cử tri tham gia ý kiến nguyện vọng của mình trên các lĩnh vực như: cử tri Phường 9 mong muốn tuyến đường Lê Văn Tám sớm có cống để được thoát nước tốt hơn; tuyến đường Đồng Khởi các hộ dân còn mua bán lấn chiếm vỉa hè nhiều, lắp đặt hệ thống chiếu sáng tại Khóm 3 và Khóm 4; sớm xây dựng trụ sở Khóm 3 tại Phường 9 để có điểm làm việc và sinh hoạt cho Ban Nhân dân khóm, vật tư nông nghiệp, xăng dầu lên nhưng giá cả hàng hoá người dân sản xuất ra còn thấp chưa ổn định giá; các tệ nạn xã hội như: đá gà, ma tuý còn xảy ra nhiều trên địa bàn thành phố lực lượng chức năng cần tuần tra kiểm soát; xem xét nâng cấp 2 tuyến hẻm thuộc Khóm 10, Phường 9 vì xuống cấp và gây cảnh ngập nước vào mùa mưa, gây ô nhiễm môi trường do chưa có hệ thống cống thoát nước nơi đây. Xem xét lại tuyến đường Nguyễn Chí Thanh đây là tuyến đường lớn nhưng không có hệ thống cống thoát nước, gây ngập úng thường xuyên nguy hiểm cho việc lưu thông xe cộ và cảnh quan đô thị; việc cấm các trụ viễn thông trong đất nhà dân không di dời gây bức xúc; tuyến đường số 1 xuất hiện nhiều tệ nạn xã hội nhất là ma tuý, đá gà, đua xe gây bức xúc người dân, yêu cầu ngành Công an thường xuyên tuần tra xử lý để người dân an tâm; tuyến đường Khóm 4, Phường 9 chưa được đầu tư gây sạt lỡ, ngập úng. Người dân thuộc địa bàn Khóm 2, Phường 9 chưa được cấp số nhà.

Những vấn đề bức xúc của cử tri tại hội nghị được Chủ tịch UBND thành phố Trà Vinh, các ngành chuyên môn thành phố và tỉnh giải trình làm rõ còn những vấn đề chưa giải trình tại hội nghị, Đại biểu HĐND tỉnh Trà Vinh tiếp thu và hứa sẽ sớm đề đạt trong kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới./.

Thực hiện: Hoàng Vũ – Phước Lập