Thành ủy Trà Vinh tổ chức hội nghị Ban Thường vụ mở rộng sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 4 và triển khai chương trình công tác tháng 5/2022
Ngày 04/5, Thường trực Thành ủy Trà Vinh tổ chức Hội nghị Ban Thường vụ mở rộng sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 4 và triển khai chương trình công tác tháng 5/2022. Đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành uỷ Trà Vinh chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Trong tháng 4/2022, Ban Thường vụ Thành ủy đã tập trung lãnh, chỉ đạo các cấp, các ngành triển khai thực hiện nhiệm vụ đạt được nhiều kết quả như: mở 01 lớp đảng viên mới có 78 học viên tham gia học; chuẩn y kết nạp đảng 02 đồng chí, quyết định cho ra khỏi Đảng đối với 04 đảng viên, xoá tên 01 đảng viên, chỉ định Bí thư chi bộ 02 đồng chí. Trong tháng Trung tâm Hành chính công thành phố tiếp nhận 5.074 hồ sơ các loại, giải quyết đúng hẹn đạt tỉ lệ 98,8%; chỉ đạo rà soát, xây dựng lại các mô hình dân vận khéo, qua đó có 229 mô hình. Giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp thực hiện được 785,118 tỷ đồng, tăng 5,08% so với tháng trước; tổng mức bán lẻ hàng hoá và doanh thu dịch vụ được 1.604,417 tỷ đồng, tăng 6,85% so tháng trước; phát triển mới 25 doanh nghiệp và 72 hộ cá thể; thành lập mới 01 hợp tác xã nông nghiệp Sa Bình. Tổng thu ngân sách địa phương ước thu 40 tỷ đồng. Hội nghị đã dành thời gian cho đại biểu thảo luận, đề xuất giải pháp tháo gỡ những khó khăn để thực hiện tốt hơn các chỉ tiêu Nghị quyết trong thời gian tới.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Thành ủy Trà Vinh yêu cầu các ban ngành, đoàn thể, phường, xã cần tập trung  một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới như: Tiếp tục sắp xếp, bố trí, điều động, luân chuyển cán bộ; chuẩn bị nguồn phát triển Đảng; chấn chỉnh, nâng cao chất lượng hoạt động của Chi bộ; sớm hoàn thành Đề án phát triển du lịch thành phố Trà Vinh; tập trung thực hiện các tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu xã Long Đức; phát triển doanh nghiệp, hợp tác xã, giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động; chỉ đạo bầu cử Trưởng Ban nhân dân ấp, khóm nhiệm kỳ 2022 - 2025 kết hợp bầu thành viên Ban thanh tra nhân dân xã, phường hoàn thành đúng quy định./.

Thực hiện :Anh Thư