Thành phố Trà Vinh tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022
Ngày 26/4, thành phố Trà Vinh tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022. Đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ Trà Vinh tham dự.

Trao khen thưởng cho tập thể và cá nhân

Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022 đã được cấp ủy, chính quyền, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp và các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn thành phố quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện đạt hiệu quả; công tác đăng ký, quản lý nguồn đảm bảo chặt chẽ; Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố; phường, xã có sự phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân tổ chức bình nghị số thanh niên đủ điều kiện đưa ra xét duyệt đúng quy định, đồng thời công khai niêm yết danh sách thanh niên tại trụ sở khóm, ấp bảo đảm tính khách quan, công bằng, dân chủ. Năm 2022 không có trường hợp công dân không đủ tiêu chuẩn chính trị vào Quân đội. Công tác tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự bằng nhiều hình thức và trên các phương tiện thông tin đại chúng. Từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho việc tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đạt chỉ tiêu trên giao. Năm 2022, thành phố Trà Vinh đưa 109 thanh niên lên đường nhập ngũ, đạt 100% chỉ tiêu tỉnh giao trong đó, giao cho lực lượng Quân sự 90 thanh niên, giao cho lực lượng Công an 19 thanh niên, bảo đảm tiêu chuẩn, chất lượng, công bằng, dân chủ, công khai, đúng Luật. Tổ chức lễ giao, nhận quân ngắn gọn, đúng quy định, đảm bảo long trọng, trang nghiêm, an toàn, tiết kiệm, thật sự là ngày Hội tòng quân của tuổi trẻ lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Quang cảnh hội nghị

Dịp này, có 6 tập thể và 25 cá nhân được Chủ tịch UBND thành phố Trà Vinh khen thưởng đã có thành tích tiêu biểu trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022./.

Thực hiện: Hoàng Vũ – Phước Lập