Ban Dân vận Thành ủy Trà Vinh sơ kết công tác Dân vận quý I và triển khai phương hướng hoạt động quý II năm 2022
Ban Dân vận Thành ủy Trà Vinh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Dân vận quý I và triển khai phương hướng hoạt động quý II năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Châu Minh Linh, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Trà Vinh; đồng chí Lê Văn Mạnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Trà Vinh.

Quang cảnh hội nghị

Quý I/2022, cán bộ dân vận và các tổ chức chính trị-xã hội luôn chủ động, sâu sát trong công tác Dân vận cơ sở. Thực hiện tốt Chương trình phối hợp của Ban Dân vận Thành ủy và UBND thành phố Trà Vinh về công tác Dân vận: đã chủ động phối hợp nắm chắc tình hình Nhân dân, tôn giáo, các vấn đề phát sinh, nổi cộm; phối hợp tham mưu cho cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết kịp thời đảm bảo ổn định tình hình cơ sở. Hoạt động của khối Dân vận các phường, xã đã tập trung thực hiện tốt công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19; công tác bảo đảm an sinh xã hội trong dịp Tết Nguyên đán; công tác đăng ký xây dựng mô hình, điển hình “Dân vận khéo”; công tác vận động giải phóng mặt bằng và giải quyết các vấn đề nổi cộm, bức xúc tại cơ sở. Hoạt động của Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị-xã hội tập trung thực hiện tốt công tác an sinh xã hội; tổ chức trao gần 10.000 phần quà tết cho hộ nghèo, các đoàn viên, hội viên, hộ đặc biệt khó khăn, thiếu nhi nghèo thành phố trong dịp Tết nguyên đán năm 2022 với tổng trị giá hơn 2 tỷ 850 triệu đồng; tổ chức bàn giao 8 nhà đại đoàn kết trị giá 390 triệu đồng tại các Phường 1, 4, 5, 9 và xã Long Đức. Đến nay, toàn thành phố có tổng số gần 51.790 đoàn viên, hội viên. Tham gia tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022, đạt 100 %; chỉ đạo Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội Cựu chiến binh nhiệm kỳ 2022-2027 cấp cơ sở thành công tốt đẹp. Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận đánh giá rõ hơn kết quả công tác Dân vận tại các địa phương, những khó khăn, vướng mắc, tồn tại; chia sẻ những cách làm hay, có hiệu quả và đề xuất giải pháp để thực hiện trong quý II/2022.

Tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Mạnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Trà Vinh phát biểu nhấn mạnh trong quý II, công tác Dân vận của thành phố cần nâng cao hiệu quả trong thực hiện Quyết định số 217-QĐ/TW, ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị về “Quy chế giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị-xã hội”, Quyết định số 218-QĐ/TW, ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị “Quy định về việc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể chính trị-xã hội và Nhân dân tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền”; tập trung làm tốt công tác nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chính đáng của đoàn viên, hội viên; Tổ chức triển khai thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, các hoạt động vận động xã hội, từ thiện tập trung hỗ trợ khó khăn về nhà ở, tạo điều kiện nhân rộng các mô hình “Dân vận khéo”./.

Thực hiện : Diễm Trinh -Thanh Nguyên