Bí thư Thành ủy Trà Vinh kiểm tra Đảng bộ Phường 9 về tình hình thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết quý I/2022 và kết quả xây dựng Đô thị văn minh
Ngày 19/4, Đoàn công tác Thành uỷ Trà Vinh do đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Trà Vinh có buổi làm việc với Đảng bộ Phường 9 về tình hình thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết qúy I/2022 và kết quả xây dựng Đô thị văn minh

Quang cảnh buổi làm việc

Báo cáo với đoàn cho biết, quán triệt thực hiện Nghị quyết năm 2022 của Đảng ủy về phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng hệ thống chính trị, Chương trình công tác quý I được Đảng uỷ tập trung chỉ đạo quyết liệt ngay từ đầu năm, trên lĩnh vực kinh tế, đã phát triển được 05/16 doanh nghiệp mới, đạt 31,3% chỉ tiêu. Hiện phường có 92 doanh nghiệp với 1.532 lao động; ngành nghề chủ yếu là sản xuất và gia công cửa sắt, cửa nhôm, gia công chế biến thủy sản, dầu dừa, sản xuất kem bôi da… Trên địa bàn có 917 hộ kinh doanh cá thể với 1.388 lao động chủ yếu kinh doanh các lĩnh vực như: Dịch vụ nhà trọ, khám chữa bệnh, mua bán nhỏ, dịch vụ ăn uống,… Tổng thu ngân sách được trên 3,903 tỷ đồng, đạt 38,4% kế hoạch. Tổng số lao động được giới thiệu việc làm mới 133 người, đạt 88,66%, số lao động đã qua đào tạo trong độ tuổi 5.340 người, đạt 82,6%. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàn chiến đấu đúng theo quy định. Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát trên địa bàn được 67 cuộc có 249 lượt đồng chí tham gia, kết quả giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phân công lực lượng bảo vệ Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022. Về thực hiện các tiêu chí Đô thị văn minh, Phường 9 tập trung các giải pháp nhằm thực hiện tốt 9 tiêu chí về: Quy hoạch đô thị; Giao thông; Môi trường và an toàn thực phẩm; An ninh, trật tự đô thị; Thông tin, truyền thông đô thị; Việc làm, thu nhập bình quân, hộ nghèo đô thị; Văn hóa, thể thao; Y tế, giáo dục; Hệ thống chính trị và trách nhiệm của chính quyền  đô thị. Lãnh đạo Đảng ủy - Hội đồng nhân dân phường ban hành Nghị quyết về nâng chất lượng gia đình văn hóa, khóm văn hóa, xây dựng Đô thị văn minh. Từ đó Ban chỉ đạo Phường đã cụ thể hóa thành kế hoạch cụ thể và quyết tâm thực hiện các tiêu chí Đô thị văn minh. Đồng thời, Đảng ủy Phường 9 cũng đang tập trung nguồn lực để thực hiện các tiêu chí đạt nhưng chưa vững như: tiêu chí về trật tự vỉa hè, cảnh quan môi trường.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Trà Vinh yêu cầu Phường 9 cần tập trung ra sức thực hiện nhiều giải pháp để đạt và vượt chỉ tiêu Nghị quyết năm đề ra nhất là các chỉ tiêu thi đua, quan tâm vận động phát triển doanh nghiệp mới đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Phối hợp với các ngành chuyên môn của Tỉnh và Thành phố hỗ trợ, hướng dẫn lập dự án vay vốn để khuyến khích các chủ cơ sở đầu tư đổi mới thiết bị công nghệ, nâng cao chất lượng sản phẩm, mở rộng qui mô sản xuất, tăng sản lượng sản xuất tiêu thụ. Khuyến khích Nhân dân phát triển đa dạng các loại hình hoạt động thương mại - dịch vụ. Tăng cường tuyên truyền sâu rộng trong Nhân dân về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật sâu rộng trong nhân dân. Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới tạo sự đồng thuận, thống nhất cao trong quá trình tổ chức thực hiện. Tập trung đẩy mạnh các giải pháp nhằm nâng cao các tiêu chí phường đạt chuẩn Đô thị văn minh.

Thực hiện :Hoàng Vũ - Phước Lập