Thành ủy Trà Vinh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố mở rộng sơ kết tình hình thực hiện Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng hệ thống chính trị Quý I/2022
Ngày 08/4, Thường trực Thành uỷ Trà Vinh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố mở rộng sơ kết tình hình thực hiện Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng hệ thống chính trị Quý I/2022. Đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ Trà Vinh  chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Trong Quý I năm 2022, Ban Thường vụ Thành ủy đã chủ động, tập trung quyết liệt lãnh đạo các cấp, các ngành triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp ngay từ đầu năm, trong đó xác định những công việc trọng tâm, bức xúc để tập trung thực hiện từ đó đạt được nhiều kết quả. Chỉ đạo tăng cường tuyên truyền, vận động nâng cao ý thức người dân, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, áp dụng đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định. Triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022, trong đó đề ra 24 chỉ tiêu phấn đấu thực hiện. Giá trị sản xuất ước thực hiện được 5.457 tỷ đồng, tăng 0,49% so cùng kỳ; tiến hành rà soát, đánh giá thực trạng hợp tác xã nông nghiệp hoạt động theo Luật Hợp tác xã năm 2012; thành lập mới 03 hợp tác xã, tổng số có 19 hợp tác xã và 04 quỹ tín dụng nhân dân; phát triển mới 39/150 doanh nghiệp, đạt 26% Nghị quyết và 217 hộ kinh doanh cá thể, tổng vốn đầu tư hộ sản xuất, kinh doanh cá thể ước 12 tỷ đồng; tổng thu ngân sách ước thực hiện được 192 tỷ đồng, đạt 34,81% so kế hoạch, tăng 1,05% so cùng kỳ; thực hiện Chỉ thị số 15-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, chỉ đạo kiểm tra, phát hiện 1.132 trường hợp vi phạm, ra quyết định xử phạt với số tiền 33,3 triệu đồng; quyết định điều động, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại có thời hạn đối với 09 công chức; tổ chức đưa 109/109 thanh niên thi hành nghĩa vụ quân sự, đạt 100% chỉ tiêu; tiếp đón 74 quân nhân xuất ngũ hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương. Tình hình an ninh trật tự an toàn xã hội tiếp tục được ổn định. Tại hội nghị, các đại biểu tham gia thảo luận đề ra nhiều giải pháp để tiếp tục thực hiện tốt chỉ tiêu Nghị quyết trong thời gian tới.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ Trà Vinh yêu cầu các ban ngành, đoàn thể, phường xã cần tập trung các nguồn lực thực hiện tốt các giải pháp đề ra để thực hiện nhanh các chỉ tiêu Nghị quyết năm 2022 đề ra, trong đó tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm đó là: Tiếp tục triển khai thực hiện tốt nghị quyết, chỉ thị, chương trình, kế hoạch của trung ương, tỉnh trên các lĩnh vực kịp thời, hiệu quả; trọng tâm là thực hiện những công việc trọng tâm, bức xúc năm 2022. Tiếp tục sắp xếp, bố trí, điều động, luân chuyển cán bộ. Triển khai kế hoạch tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2022 - 2025. Chỉ đạo bầu cử Trưởng ban nhân dân ấp, khóm kết hợp bầu thành viên Ban thanh tra nhân dân phường, xã hoàn thành đúng quy định. Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; đảm bảo nề nếp, nội dung sinh hoạt chi bộ. Tăng cường lãnh, chỉ đạo điều hành thực hiện các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội; thực hiện tốt các chính sách, hỗ trợ tháo gỡ khó khăn tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp phục hồi, phát triển sản xuất trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp./.

Thực hiện: Hoàng Vũ – Phước Lập