Thành phố Trà Vinh sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội quý I và triển khai phương hướng nhiệm vụ quý II/2022
Ngày 07/4/2022, Ủy ban nhân dân thành phố Trà Vinh tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội quý I và triển khai phương hướng nhiệm vụ quý II/2022. Ông Nguyễn Văn Tâm - Chủ tịch UBND thành phố Trà Vinh chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Báo cáo tại hội nghị cho biết, thực hiện Nghị quyết của Thành uỷ, HĐND thành phố và kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2022, trong quý I/2022, UBND thành phố chỉ đạo thực hiện đạt được nhiều kết quả như: giá trị sản xuất ước đạt 5.457,1 tỷ đồng, đạt 28,54% kế hoạch, trong đó thương mại-dịch vụ thực hiện được 2.024 tỷ đồng, đạt 25,05% kế hoạch; công nghiệp-xây dựng thực hiện 3.306,5 tỷ đồng, đạt 31% kế hoạch; nông nghiệp thuỷ sản thực hiện 126,5 tỷ đồng, đạt 33,69%. Tỷ lệ hộ sử dụng điện trên địa bàn thành phố đạt 99,90%. Rà soát đăng ký sản phẩm tham gia chương trình OCCOP năm 2022 có 34 sản phẩm của 19 doanh nghiệp/cơ sở và giai đoạn 2022-2025 có 64 sản phẩm của 30 doanh nghiệp/cơ sở đăng ký sản phẩm tham gia đánh giá phân hạng sản phẩm OCCOP. Tổng giá trị sản xuất Nông nghiệp-Lâm nghiệp-Thuỷ sản ước thực hiện 126,1 tỷ đồng. Tiến độ thực hiện các công trình xây dựng cơ bản năm 2022 theo kế hoạch là 376,6 tỷ đồng, bố trí cho 38 công trình, trong đó 02 công trình hoàn thành, 14 công trình đang thi công và 22 công trình đang lập thủ tục thi công. Lĩnh vực văn hoá-xã hội được tập trung thực hiện; quốc phòng-an ninh được giữ vững. Công tác cải cách hành chính được thực hiện tốt, trong quý I/2022 đã tiếp nhận 5.938 hồ sơ các loại, giải quyết đúng hạn 5.905 hồ sơ, đạt 99,5%. Trong quý II/2022, thành phố Trà Vinh xác định cần phải đẩy nhanh tốc độ tiêm bao phủ vắcxin phòng Covid-19, nâng cao năng lực điều trị F0 tại nhà; vận động hỗ trợ các doanh nghiệp, cơ sở tham gia đánh giá phân hạng sản phẩm OCCOP năm 2022 và tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm tại hội chợ triển lãm thương mại sản phẩm công nghiệp nông thôn- OCCOP Trà Vinh năm 2022; triển khai thực hiện phương án dạy và học bảo đảm an toàn trong công tác phòng chống dịch Covid-19; chuẩn bị tốt cho công tác bầu cử Trưởng ban nhân dân ấp, khóm nhiệm kỳ 2022 - 2025 kết hợp bầu thành viên Ban thanh tra nhân dân xã, phường, thị trấn.

Phát biểu kết luận hội nghị ông Nguyễn Văn Tâm - Chủ tịch UBND thành phố Trà Vinh đề nghị trong quý II/2022, các phòng, ban ngành thành phố, UBND phường, xã cần tập trung lập bộ thuế và thu thuế phi nông nghiệp; tăng cường, chủ động công tác phòng chống dịch bệnh, đẩy mạnh truyền thông về chăn nuôi an toàn sinh học; tăng cường công tác quản lý thị trường; tạo điều kiện cho các nhà đầu tư vào cụm công nghiệp Sa Bình; tăng cường công tác kiểm tra sắp xếp lại các hộ mua bán trong khu vực chợ trung tâm Trà Vinh; sớm hoàn thành Đề án du lịch và Đề án đặt tên đường, tên công viên trên địa bàn thành phố; triển khai, hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Trà Vinh; khẩn trương triển khai tiêm vắc-xin phòng Covid-19; Tập trung thực hiện các tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu; chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường cũng cần được quan tâm./.

Thực hiện: Anh Thư