Thành phố Trà Vinh Đại hội đại biểu Người Công giáo xây dựng và bảo vệ Tổ quốc lần thứ III (nhiệm kỳ 2022-2027)
Ngày 29/3/2022, thành phố Trà Vinh tổ chức Đại hội đại biểu Người Công giáo xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thành phố Trà Vinh lần thứ III (nhiệm kỳ 2022 - 2027). Đến dự có đại diện Ủy ban MTTQ tỉnh Trà Vinh; ông Lê Hữu Long - Phó Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh Trà Vinh; ông Ngô Trường Giang, Phó Chủ tịch UBND thành phố Trà Vinh và 40 đại biểu tham dự.

Quang cảnh đại hội

Trong  nhiệm kỳ qua, Ban Đoàn kết Công giáo và bà con giáo dân thành phố Trà Vinh thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, “bảy tốt đời, ba đẹp đạo”, các phong trào thi đua, các cuộc vận động của chính quyền, MTTQ các cấp phát động, góp phần phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Vận động cứu trợ đồng bào lũ lụt, hộ nghèo, khó khăn, hỗ trợ học sinh, sinh viên khó khăn từ thiện bác ái-cứu trợ dịch bệnh covid-19 với tổng số tiền trên 5 tỷ đồng. Trong 5 năm qua các linh mục, các tu sĩ Dòng tu, giáo dân tại các họ đạo đã đóng góp tích cực, vận động, hỗ trợ học sinh, sinh viên nghèo hiếu học với tổng số tiền trên 1 tỷ 800 triệu đồng góp phần vào sự nghiệp giáo dục của địa phương; họ đạo có 01 tổ tây y ở phường 7  khám chữa bệnh và cấp thuốc cho hộ nghèo khó khăn tổng kinh phí hỗ trợ gần 300 triệu đồng; hỗ trợ 13,5 tấn gạo và nhu yếu phẩm cho bệnh nhân nghèo; hỗ trợ xây dựng 02 nhà tình thương; vận động bà con giáo dân tham gia đóng góp các nguồn quỹ do địa phương phát động ủng hộ cứu trợ dịch covid-19 với số tiền trên 2 tỷ đồng; bà con giáo dân tham gia xây dựng nông thôn mới hiến đất xây dựng đường đal, chợ, sửa chữa mở rộng lộ giao thông tổng trị giá trên 987 triệu đồng. Đại hội đã đề ra phương hướng nhiệm vụ cho (nhiệm kỳ 2022-2027) với một số nội dung cơ bản: Tiếp tục triển khai sâu rộng trong đồng bào Công giáo phong trào thi đua yêu nước; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến về đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tiếp tục phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đoàn kết tôn giáo; thực hiện các hoạt động nhân đạo, từ thiện, bác ái.

Đại hội thống nhất bầu Ban Đoàn kết Công giáo thành phố Trà Vinh gồm 11 vị; Ông Nguyễn Văn Năm, Trưởng ban Quới chức nhà thờ Trà Vinh được bầu làm Trưởng ban Đoàn kết Công giáo thành phố Trà Vinh (nhiệm kỳ 2022-2027) và Đại hội cử 07 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội đại biểu người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc tỉnh Trà Vinh lần thứ III, (nhiệm kỳ 2022-2027). Nhân Đại hội có 5 tập thể và 15 cá nhân có nhiều thành tích trong các phong trào thi đua do thành phố Trà Vinh phát động được Chủ tịch UBND thành phố Trà Vinh tặng giấy khen./.

Thực hiện:Anh Thư