Thường trực Thành ủy Trà Vinh tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 2 triển khai chương trình công tác tháng 3 năm 2022
Thường trực Thành ủy Trà Vinh vừa tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 2 triển khai chương trình công tác tháng 3 năm 2022. Ông Lê Văn Mạnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Trà Vinh chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Báo cáo tại hội nghị cho biết, trong tháng 2 năm 2022, Thường trực Thành ủy Trà Vinh chỉ đạo tổ chức triển khai, học tập, quán triệt và tuyên truyền Nghị quyết năm 2022 của Tỉnh ủy, Thành ủy; tuyên truyền kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Trà Vinh (5/1992 - 5/2022); phát động Cuộc thi viết “Tìm hiểu tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả học tập, làm theo Bác”. Quyết định chia tách chi bộ Văn phòng Thành ủy và HĐND - UBND thành phố thành 02 chi bộ cơ sở, đến nay thành phố có 33 chi, đảng bộ cơ sở. Chỉ đạo các Đảng ủy cơ sở thực hiện tốt công tác chuẩn bị Đại hội chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở nhiệm kỳ 2022 - 2025. Ủy ban nhân dân thành phố chỉ đạo các phòng, ban, ngành và Ủy ban nhân dân phường, xã tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 liều bổ sung và nhắc lại đảm bảo đạt theo kế hoạch đề ra. Về chỉ đạo phát triển kinh tế, giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp ước thực hiện đạt 701 tỷ đồng. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ đạt 1.460 tỷ đồng. Trong tháng phát triển mới 21 doanh nghiệp. Thu ngân sách trong tháng đến cuối tháng 2 được trên 16 tỷ đồng,  đạt 17,4% kế hoạch. Tổ chức đưa 109 thanh niên thi hành nghĩa vụ quân sự, đạt 100% chỉ tiêu. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Tại hội nghị, Ông Lê Văn Mạnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Trà Vinh yêu cầu các đơn vị, phường xã tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 3 đó là: Tổ chức hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Kết luận, Quy định của Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XIII) và tổ chức đợt sinh hoạt chính trị về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị. Tiếp tục sắp xếp, bố trí, điều động, luân chuyển cán bộ. Rà soát bổ sung quy hoạch cán bộ lãnh đạo quản lý nhiệm kỳ 2020 - 2025. Triển khai kế hoạch tổ chức Đại hội chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2022 - 2025 theo chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy. Ủy ban nhân dân thành phố xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022; chỉ đạo tiếp tục thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch bệnh vừa phát triển kinh tế - xã hội./.

Thực hiện: Hoàng Vũ – Phước Lập