Thành ủy Trà Vinh tổ chức hội nghị sơ kết tình hình trước, trong và sau tết Nguyên đán, tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 01 và phương hướng, nhiệm vụ tháng 02 năm 2022
Ngày 07/02/2022, Thành ủy Trà Vinh tổ chức hội nghị sơ kết tình hình trước, trong và sau tết Nguyên đán, tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 01 và phương hướng nhiệm vụ tháng 02 năm 2022. Ông Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Trà Vinh chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Theo báo cáo cho biết, Ban Thường vụ Thành ủy tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức các hoạt động nhân dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022. Chỉ đạo chi, đảng bộ cơ sở, ban ngành, đoàn thể thành phố và Đảng ủy phường, xã tập trung thực hiện tốt các chính sách người có công, chính sách an sinh xã hội, vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ, cùng tham gia hỗ trợ, chăm lo cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn,...; đồng thời tạo điều kiện để Nhân dân trên địa bàn thành phố vui Xuân, đón Tết trong không khí vui tươi, phấn khởi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm gắn với thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách, Bà mẹ Việt Nam anh hùng, đối tượng tuất liệt sĩ; tặng quà cho người cao tuổi và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; hỗ trợ gạo và quà tết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo vui xuân đón Tết với tổng số tiền trên 03 tỷ đồng, đối với hộ nghèo bình quân mỗi hộ nhận từ 7 - 8 phần quà, hộ cận nghèo bình quân mỗi hộ nhận từ 2 - 3 phần quà. Chỉ đạo thực hiện nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Lễ kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, mừng Đảng, mừng Xuân Nhâm Dần năm 2022. Chủ động phòng ngừa và tổ chức tấn công truy quét các loại tội phạm, nhất là tội phạm hình sự, tội phạm ma túy, cờ bạc, tội phạm là thanh thiếu niên...trong dịp tết nhằm giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông. Phân công cán bộ chiến sĩ cùng với các lực lượng dân quân tự vệ chốt tại các nơi trọng điểm, thường xuyên tuần tra canh gác.Trong tháng 01/2022, thành phố Trà Vinh thực hiện giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp đạt trên 641 tỷ đồng, tăng 5,11% so tháng trước. Thực hiện tiết kiệm điện đạt 459,520 kWh, tăng 1,90% so tháng trước. Phát triển mới 150 điện kế chính. Thương mại - dịch vụ: tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ ước đạt trên 1.494 tỷ đồng, tăng 11,814 % so tháng trước. Thu ngân sách đến ngày 23/01/2022 được 14,44 tỷ đồng, đạt 5,78% kế hoạch.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Trà Vinh yêu cầu các cơ quan, đơn vị của thành phố, phường xã tiếp tục tập trung các nhiệm vụ tháng 02 năm 2022, trong đó tập trung vào thực hiện xây dựng Kế hoạch học tập và thực hiện chuyên đề toàn khóa của Trung ương gắn với thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tập trung triển khai, quán triệt Nghị quyết năm 2022 của Tỉnh ủy, Thành ủy đến cán bộ, đảng viên, đoàn hội viên và Nhân dân. Ủy ban nhân dân thành phố chỉ đạo tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong giai đoạn mới, duy trì thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe Nhân dân, vừa phát triển kinh tế - xã hội./.

Thực hiện: Hoàng Vũ – Phước Lập