Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Phường 6, thành phố Trà Vinh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027
Ngày 25/01, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Phường 6, thành phố Trà Vinh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027 với sự tham dự của 60 đại biểu chính thức đại diện cho toàn thể đoàn viên thanh niên (ĐVTN) phường. Đây là đơn vị được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Trà Vinh lựa chọn tổ chức Đại hội điểm cấp phường, xã trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi Phường 6 đã có bước phát triển toàn diện. Các phong trào, các cuộc vận động đều bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương và ngày càng đáp ứng nguyện vọng, nhu cầu hoạt động của ĐVTN đã góp phần quan trọng cùng với Đảng bộ và Nhân dân trong phường thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội - quốc phòng, an ninh. Điểm nổi bật của Đoàn thanh niên Phường 6 trong nhiệm kỳ qua, đó là: Tổ chức các hoạt động xây dựng Đoàn vững mạnh, nâng cao chất lượng cán bộ đoàn, tạo nguồn cán bộ trẻ đủ phẩm chất, năng lực, triển vọng giới thiệu vào cơ quan Đảng, chính quyền. Trong nhiệm kỳ, hàng năm đã phối hợp tổ chức cho 100% thanh niên tiên tiến tham gia lớp bồi dưỡng cảm tình Đoàn và Đội, đã kết nạp được 880 đoàn viên mới; có 48/75 đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng; có trên 1000 thanh niên được đào tạo nghề, trên 500 ĐVTN có việc làm mới trong và ngoài nước. Nhiều gia đình ĐVTN mạnh dạn vay vốn đầu tư vào sản xuất kinh doanh, dịch vụ, tham gia các dự án phát triển kinh tế; phát triển kinh tế Tiểu thủ công nghiệp mang lại thu nhập cao cho gia đình...  Đoàn thanh niên phường đã tập trung thực hiện phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”; thực hiện mô hình “Xây dựng nếp sống văn minh đô thị” đạt nhiều kết quả. 8/8 Chi đoàn đăng ký đảm nhận thực hiện công trình, mô hình phần việc. Đặc biệt, trong thời gian dịch Covid-19 bùng phát, Đoàn thanh niên Phường 6 đã hướng dẫn người dân thực hiện việc cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone (PC Covid), hỗ trợ các bếp ăn miễn phí cho lực lượng trực chốt, hỗ trợ công tác test và tiêm ngừa toàn dân, phối hợp thực hiện tốt nhiệm vụ Tổ Covid cộng đồng như phát thuốc, đi chợ hộ… Phong trào Tuổi trẻ sáng tạo, Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc được ĐVTN tích cực hưởng ứng. ĐVTN trong toàn phường đã đề xuất trên 90 ý tưởng sáng kiến lên cổng thông tin Ngân hàng ý tưởng sáng tạo thanh niên Việt Nam.

Đại hội cũng đã tiến hành bầu Ban chấp hành khóa mới gồm 11 đồng chí, bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Trà Vinh gồm 5 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết. Đồng chí Thạch Thị Sô Phiếp được Đại hội bầu tái cử chức danh Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Phường 6 nhiệm kỳ 2022-2027./.

Thực hiện: Diễm Trinh – Thanh Nguyên