Uỷ ban nhân dân thành phố Trà Vinh tổ chức hội nghị tổng kết tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội năm 2021 và triển khai tình hình nhiệm vụ năm 2022
Ngày 13/1, Uỷ ban nhân dân thành phố tổ chức hội nghị tổng kết tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 và triển khai tình hình nhiệm vụ năm 2022. ÔngNguyễn Văn Tâm, Chủ tịch UBND thành phố Trà Vinh chủ trì hội nghị, cùng tham dự có các đồng chí lãnh đạo các phòng ban, đơn vị sự nghiệp và phường xã.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2021, UBND thành phố đã tập trung chỉ đạo điều hành tổ chức thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2021, đạt nhiều kết quả khả quan như: Giá trị sản xuất được 17.219 tỷ đồng. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng ước thực hiện 13.745 tỷ, giảm 0,97% so cùng kỳ. Huy động vốn trên địa bàn ước thực hiện 17.200 tỷ đồng, doanh số thu nợ 11.000 tỷ đồng. Vận động 10 doanh nghiệp, cơ sở tham gia bình ổn để dự trữ hàng hóa phục vụ tết Nguyên đán, với số tiền khoảng 70,394 tỷ đồng. Tổng thu ngân sách đến ngày 31/12/2021 được 948,19 tỷ đồng, Trong đó thu nội địa được 292 tỷ đồng, đạt 117% kế hoạch. Về công tác xây dựng cơ bản, thành phố triển khai 83 công trình với kế hoạch là 332 tỷ đồng, trong đó 44 công trình hoàn thành; 27 công trình đang thi công và 12 công trình đang lập thủ tục chuẩn bị thi công, giải ngân được 315 tỷ đồng, đạt 95,03% so với kế hoạch. Tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19, triển khai thực hiện tốt công tác tiêm vắc xin phòng chống Covid-19 trên địa bàn thành phố, tổng số người dân 18 tuổi trở lên đã tiêm vắc xin mũi 1 là 71.646; mũi 2 là 70.418, mũi 3 là 4.539 và trẻ em từ 12 đến 17 tuổi được 8.937 trẻ. Tình hình an ninh chính trị luôn được giữ vững ổn định, thực hiện tốt công tác nắm tình hình và bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn; bảo vệ an toàn trước, trong và sau các dịp lễ, tết, các sự kiện quan trọng.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Tâm, Chủ tịch UBND thành phố Trà Vinh yêu cầu các phòng ban, đơn vị sự nghiệp và phường xã trên địa bàn thành phố tập trung thực hiện tốt tình hình nhiệm vụ năm 2022, trong đó có một số nhiệm vụ trọng tâm đó là: Tập trung hoàn thiện các tiêu chí đô thị loại II, hướng tới đạt tiêu chí đô thị loại I thuộc tỉnh; Tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong giai đoạn mới, duy trì thực hiện “mục tiêu kép ” vừa phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khoẻ Nhân dân, vừa phát triển kinh tế - xã hội. Tập trung phát huy mạnh mẽ nội lực, khai thác tốt tiềm năng, lợi thế của địa phương, tranh thủ và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ cho phát triển kinh tế - xã hội. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả điều hành của các cấp chính quyền; củng cố quốc phòng, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội./.

Thực hiện: Hoàng Vũ – Phước Lập