Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố hội nghị lần thứ 8, khoá XI, nhiệm kỳ 2019-2024
Ngày 11/1/2022, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UB MTTQ) thành phố tổ chức hội nghị lần thứ 8, khoá XI, nhiệm kỳ 2019-2024. Đến dự có đại diện UB MTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh; ông Lê Văn Mạnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy-Chủ tịch HĐND thành phố.

Quang cảnh hội nghị

Trong năm 2021 thực hiện lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về việc toàn dân tham gia phòng, chống đại dịch Covid-19. Thành phố đã tiến hành vận động trong cán bộ, công chức, viên chức, tổ chức, tôn giáo, cá nhân…ủng hộ được số tiền gần 600 triệu đồng. MTTQ phối hợp Ban Dân vận Thành ủy, các Đoàn thể thành phố, phường xã, cơ sở tôn giáo tổ chức các hoạt động như tổ chức phiên chợ nhân đạo, phiên chợ 0 đồng, chuyến xe 0 đồng, mô hình bánh mì 0 đồng; vận động hỗ trợ người dân thành phố Trà Vinh sinh sống, học tập, làm việc tại Tp Hồ Chí Minh; tặng cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn, bán vé số lưu động, người khuyết tật, bếp ăn phục vụ khu cách ly, khu phong tỏa, lực lượng trực chốt. Đã vận động được 38.274 phần quà với tổng trị giá trên 10 tỷ đồng; MTTQ Thành phố giám sát thực hiện chính sách hỗ trợ người dân và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch theo Nghị quyết số 68 của Chính phủ. Tổng kinh phí đã chi trên 73 triệu đồng. Tuyên truyền vận động đóng góp, ủng hộ Tết Quân-Dân, kết quả đã vận động hiện vật và tiền mặt trên 10 tỷ 600 triệu đồng. Ban Thường trực UB MTTQ thành phố và phường, xã phối hợp các tổ chức thành viên tổ chức tuyên truyền các Nghị quyết, Chỉ thị, của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Qua triển khai nhìn chung các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn thành phố có chuyển biến tốt về nhận thức và có niềm tin đối với vai trò lãnh đạo của Đảng, sự quản lý điều hành của Nhà nước. Bên cạnh đó, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, động viên Nhân dân nêu cao tinh thần yêu nước, tăng cường củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo sự đồng thuận trong xã hội, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Lê Văn Mạnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy-Chủ tịch HĐND thành phố đề nghị UB MTTQ Việt Nam thành phố trong thời gian tới cần tiếp tục phổ biến tuyên truyền, vận động nhân dân hiểu đầy đủ và thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước; tổ chức thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với thực hiện các chương trình mục tiêu và giảm nghèo bền vững; mặt trận và các tổ chức thành viên phải phát huy mạnh mẽ hơn nữa vai trò tiên phong gương mẫu trong đảm bảo quyền làm chủ của nhân dân; thực hiện tốt công tác giám sát và phản biện xã hội; củng cố kiện toàn tổ chức bộ máy của mặt trận, đoàn thể và các thành viên, đủ về số lượng, đảm bảo chất lượng và cơ cấu phù hợp nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả của công tác mặt trận trong thời gian tới.

Dịp này, Chủ tịch UBND thành phố đã khen thưởng cho 20 tập thể và 29 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2021./.
Thực hiện: Anh Thư