Thành uỷ Trà Vinh tổ chức hội nghị Hội nghị tổng kết tình hình thực hiện Nghị quyết năm 2021, triển khai Nghị quyết năm 2022
Ngày 6/1/2022, Thành uỷ Trà Vinh tổ chức hội nghị Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố lần thứ bảy, khóa XII  (mở rộng) tổng kết tình hình thực hiện Nghị quyết năm 2021, triển khai Nghị quyết năm 2022. Đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ Trà Vinh chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2021 là năm đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Trà Vinh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025, trong bối cảnh có những thuận lợi, khó khăn, thách thức đan xen, nhất là tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Nhưng với tinh thần quyết tâm chính trị cao, quyết liệt thực hiện. Tập trung lãnh đạo toàn hệ thống chính trị thành phố vượt qua khó khăn, thử thách, tổ chức thực hiện toàn diện các nhiệm vụ chính trị và xử lý các vấn đề phát sinh, đạt được nhiều kết quả quan trọng, có 25/29 chỉ tiêu đạt và vượt nghị quyết. Về lĩnh vực kinh tế: giá trị sản xuất tuy giảm so cùng kỳ năm 2020 nhưng không đáng kể giảm 0,87%. Thu ngân sách Nhà nước đạt 117,02% nghị quyết. Chỉ đạo thành công Nông thôn mới nâng cao xã Long Đức, được Chính phủ công nhận thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2020, tập trung nâng cao các tiêu chí tiến tới xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu. Các công trình, dự án trọng điểm được đầu tư, hoàn thành đưa vào sử dụng đã phát huy được hiệu quả. Lĩnh vực văn hóa, xã hội đạt được nhiều kết quả quan trọng. Hiện có 8/9 phường được công nhận “phường văn minh đô thị”; giáo dục, đào tạo được duy trì và tiếp tục nâng cao chất lượng; thực hiện tốt các mục tiêu, chương trình quốc gia về y tế, đặc biệt thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; lao động, việc làm, chính sách an sinh xã hội được quan tâm. Quốc phòng - an ninh được giữ vững ổn định. Công tác cải cách hành chính đạt được nhiều kết quả tích cực. Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác cán bộ, thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ”, rà soát bổ sung quy hoạch, đề bạt, bổ nhiệm, điều động cán bộ đảm bảo trình tự thủ tục, quy trình hướng dẫn, đã điều động 24 đồng chí, luân chuyển 02 đồng chí, bổ nhiệm 06 đồng chí, chỉ định bí thư chi bộ cơ sở 03 đồng chí; thực hiện quy trình, bổ sung 02 đồng chí Phó Bí thư Thành ủy, 02 đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, 01 Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố, nhiệm kỳ 2020 - 2025; được Ban Thường vụ Tỉnh ủy quyết định chỉ định tham gia Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy 01 đồng chí, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố 02 đồng chí. Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ được quan tâm lãnh đạo, xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao, đã phân công 19 đồng chí đào tạo, bồi dưỡng về trình độ lý luận chính trị. Thực hiện tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ. Trong năm 2021, đã tạo được nguồn kết nạp đảng viên là chủ doanh nghiệp tư nhân 02 đồng chí, tôn giáo 01 đồng chí, tổng số kết nạp được 125/120, đạt 104,17%, nâng tổng số đến nay 4.489 đồng chí.

Phát biểu tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận, đánh giá những mặt đạt được, những mặt còn hạn chế đồng thời nêu những giải pháp cụ thể để thực hiện tốt Nghị quyết năm 2022 mà Thành uỷ đề ra. Tại hội nghị cũng đưa ra các nhiệm vụ chỉ tiêu Nghị quyết năm 2022, trong đó có 1 số chỉ tiêu trọng tâm như: Chỉ tiêu xây dựng hệ thống chính trị: Kết nạp 120 đảng viên. Có 100% tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành nhiệm vụ, trong đó có 80% trở lên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Có trên 80% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Các tổ chức đoàn thể củng cố, bồi dưỡng quần chúng tập hợp vào tổ chức đạt 85% trở lên so với tổng số dân trong độ tuổi. Chỉ tiêu kinh tế: Giá trị sản xuất tăng 11,04%, trong đó: Giá trị sản xuất nông nghiệp - thủy sản giảm 4,33%; giá trị sản xuất công nghiệp - xây dựng tăng 12,68%;  giá trị sản xuất ngành dịch vụ tăng 9,76%. Phát triển 150 doanh nghiệp. Tổng thu ngân sách Nhà nước theo dự toán 549,793 tỷ đồng, trong đó thu nội địa 250 tỷ đồng. Tổng chi ngân sách Nhà nước 549,793 tỷ đồng. Tổng nguồn vốn đầu tư phát triển toàn xã hội khoảng 5.762 tỷ đồng, tăng 13,84% so với năm 2021.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành uỷ Trà Vinh yêu cầu UBND thành phố, các ban ngành đoàn thể và phường xã tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những hạn chế để tiếp tục đề ra những giải pháp cụ thể thực hiện thắng lợi nghị quyết năm 2022 đề ra. Đồng thời tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm đó là: Tập trung huy động mọi nguồn lực đầu tư phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo tốc độ tăng trưởng kinh tế theo Nghị quyết đề ra. Tiếp tục triển khai Kế hoạch thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp thành phố. Chú trọng phát triển các hình thức kinh tế hợp tác, hợp tác xã; quan tâm hỗ trợ xây dựng nhãn hiệu, thương hiệu hàng hóa, nhất là các sản phẩm được xác định là sản phẩm chủ lực của địa phương. Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng chính quyền điện tử, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin cải cách thủ tục hành chính bảo đảm cho mọi người dân và doanh nghiệp tiếp cận thủ tục hành chính một cách nhanh gọn, chính xác, thuận lợi nhất. Chỉ đạo thực hiện tốt công tác hỗ trợ, giúp đỡ cho doanh nghiệp, tạo điều kiện cho doanh nghiệp đăng ký đầu tư và triển khai các dự án đầu tư đúng tiến độ cũng như sản xuất kinh doanh thuận lợi. Phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, quyết liệt, nỗ lực khắc phục khó khăn, thách thức, Đảng bộ thành phố quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm 2022, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025./.

Thực hiện: Hoàng Vũ – Phước Lập