Thành phố Trà Vinh tổ chức hội nghị sơ kết công tác chỉnh trang đô thị năm 2021 và triển khai kế hoạch chỉnh trang đô thị chào mừng các ngày lễ lớn và Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022
Ngày 30/12, UBND thành phố Trà Vinh tổ chức hội nghị sơ kết công tác chỉnh trang đô thị năm 2021 và triển khai kế hoạch chỉnh trang đô thị chào mừng các ngày lễ lớn và Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022. Ông Nguyễn Văn Tâm, Chủ tịch UBND thành phố Trà Vinh chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2021, Ủy ban nhân dân thành phố đã chỉ đạo quyết liệt trong công tác chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố, chỉ đạo các phòng ban chuyên môn thành phố, ban chỉ đạo chỉnh trang đô thị từ thành phố đến phường, xã tổ chức triển khai thực hiện công tác chỉnh trang trật tự đô thị, xây dựng, trật tự an toàn giao thông, kiểm tra xử lý nghiêm các hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực trật tự đô thị, xây dựng, lấn chiếm lòng lề đường, vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố. Tổ chức tuyên truyền phát động trong nội bộ đến quần chúng nhân dân bằng nhiều hình thức như cổ động trực quan, tuyên truyền trên trạm truyền thanh, trực tiếp đến người dân về các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về công tác quản lý, chỉnh trang đô thị, trật tự an toàn giao thông được 171 cuộc, có 4.471 lượt người tham dự. Chỉ đạo Đội kiểm tra trật tự đô thị thành phố hàng tuần phối hợp Công an thành phố, các phường, xã kiểm tra và xử lý các trường hợp buôn bán lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, kể cả ngoài giờ hành chính; quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn thành phố, được 440 cuộc, có 4.010 lượt đồng chí tham gia, đồng thời giáo dục nhắc nhở 1.505 trường hợp; cho cam kết không tái phạm 65 trường hợp; lập biên bản 373 trường hợp vi phạm mua bán, để các vật dụng lấn chiếm vỉa hè,… chuyển UBND các phường xã xử phạt 151 trường hợp, số tiền 34.900.000đ đồng; Công an thành phố xử phạt 24 trường hợp số tiền 10.950.000 đồng. Hội nghị cũng triển khai kế hoạch chỉnh trang đô thị chào mừng các ngày lễ lớn và Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022. Trong đó phân công cụ thể từng ngành, phòng ban chuyên môn thực hiện các nhiệm vụ cụ thể như: Khắc phục, sửa chữa, dậm vá ổ gà trên các tuyến đường, vỉa hè bị bong tróc; sửa chữa hố ga trên các tuyến đường, vỉa hè đã bị hư hỏng đảm bảo lưu thông được thông suốt, an toàn. Cải tạo sửa chữa, lắp đặt các biển báo giao thông cho phù hợp trên các tuyến đường thành phố quản lý. Sửa chữa các đèn chiếu sáng công cộng đã bị hư, đèn trang trí trên các tuyến đường trên địa bàn thành phố, thay thế đèn led các tuyến đường, hẻm trên địa bàn thành phố. Quét vôi bờ kè sông Long bình và sơn dãy phân cách, các cầu, các tuyến đường trên địa bàn thành phố Trà Vinh.

Kết luận hội nghị, ông Nguyễn Văn Tâm, Chủ tịch UBND thành phố Trà Vinh yêu cầu các ngành, phường xã tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm theo kế hoạch đề ra; tập trung tuyên truyền sâu rộng để mọi người dân nhận thức rõ tính cần thiết và tầm quan trọng trong việc chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường, tạo sự chuyển biến về nhận thức, ý thức trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị và nhân dân tự giác tham gia chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường,  thực hiện tốt nếp sống văn minh đô thị chào mừng tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022./.

Thực hiện: Hoàng Vũ- Phước Lập