Hội đồng nhân dân khóa XII, Kỳ họp thứ 4 kỳ họp thường lệ cuối năm 2021 đã tiến hành thảo luận, biểu quyết thông qua các nghị quyết và bế mạc kỳ họp
Tiếp tục chương trình làm việc, kỳ họp thứ 4 - kỳ họp thường lệ cuối năm 2021 - Hội đồng nhân dân khóa XII đã tiến hành thảo luận, chất vấn và biểu quyết thông qua các nghị quyết và bế mạc kỳ họp.

Quang cảnh phiên bế mạc

Tại kỳ họp này, chủ tọa kỳ họp giành thời gian để đại biểu thảo luận về tình hình kinh tế, xã hội, quốc phòng-an ninh năm 2021 và góp ý nghị quyết năm 2022 để làm cơ sở UBND thành phố tập trung thực hiện phát triển kinh tế xã hội trong năm 2022. Trong đóng góp thảo luận đại biểu HĐND thành phố cũng thẳng thắn chỉ ra những mặt còn khó khăn, hạn chế trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội do tác động của dịch bệnh Covid - 19 đã ảnh hưởng nặng nề trên một số lĩnh vực, gây thiệt hại đến sản xuất và đời sống sinh hoạt của người dân, chuyển dịch cơ cấu kinh tế ngành nông nghiệp còn chậm, một số chỉ tiêu kinh tế đạt thấp so kế hoạch, giải phóng mặt bằng một số công trình còn chậm, giải ngân vốn đạt chưa cao, phát triển doanh nghiệp, xuất khẩu lao động chưa đạt chỉ tiêu, lĩnh vực vệ sinh môi trường, trật tự đô thị có lúc chưa đảm bảo, an ninh trật tự một số nơi chưa tốt, nhất là ma túy, tệ nạn xã hội....Đặt biệt công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19 còn những hạn chế cần phải nghiêm túc rút kinh nghiệm, nhanh chống khắc phục trong thời gian tới.

Ông Lê Văn Mạnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPTV phát biểu bế mạc kỳ họp

Tại kỳ họp này, HĐND nhất trí thông qua 12 Nghị quyết, trong đó có 3 Nghị quyết nhân sự và 9 Nghị quyết quan trọng đó là: Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội  năm 2022; Nghị quyết về việc điều chỉnh quyết toán thu - chi ngân sách thành phố năm 2020; Nghị quyết về việc bổ sung dự toán, bổ sung có mục tiêu năm 2021; Nghị quyết về dự toán ngân sách, phân bổ nhiệm vụ thu - chi ngân sách năm 2022; Nghị quyết về việc điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công năm 2021 trên địa bàn thành phố Trà Vinh; Nghị quyết về việc phê duyệt kế hoạch đầu tư công năm 2022 (nguồn vốn ngân sách thành phố); Nghị quyết về việc thông qua và phê duyệt kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn (2021 - 2025); Nghị quyết kết quả giám sát về công tác quản lý nhà nước về đầu tư xây dựng, quản lý, khai thác và sử dụng thiết chế văn hóa thể thao trên địa bàn thành phố Trà Vinh; Nghị quyết về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2022 - HĐND thành phố khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, ông Lê Văn Mạnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố nhấn mạnh: HĐND thành phố nhất trí cao với các nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu cần tập trung từ nay đến cuối năm và trong năm 2022. Trong đó, nhiệm vụ đặt ra của năm 2022 là hết sức năng nề, cần phải quyết tâm hơn nữa, nổ lực phấn đấu quyết liệt hơn nữa, nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành và cả hệ thống chính trị để hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2022 đã đề ra. Đặt biệt, nhiệm vụ trước mắt là tập trung cho công tác phòng chống dịch, nhanh chống chỉ đạo, điều hành để sớm thích ứng với điều kiện bình thường mới. Với tinh thần đoàn kết, kỷ cương, hành động, sáng tạo, đột phá, phát triển, HĐND thành phố sẽ triển khai mạnh hơn nữa nhiệm vụ ngay từ đầu năm 2022, tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động thực hiện thắng lợi Nghị quyết năm 2022 của HĐND thành phố đề ra./.

Thực hiện: Hoàng Vũ