Ngày 16/12, tại hội trường Thành uỷ Trà Vinh, Hội đồng nhân dân thành phố khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức khai mạc kỳ họp thứ 4, kỳ họp thường lệ cuối năm 2021.

Quang cảnh phiên khai mạc

Tham dự kỳ họp có ông Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Trà Vinh, ông Nguyễn Quốc Phương, Trưởng ban kinh tế - ngân sách của Hội đồng nhân dân tỉnh, các ông bà là đại biểu hội đồng nhân dân TPTV khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026, các ông bà là chủ tịch, phó chủ tịch HĐND 10 phường xã, cùng các đồng chí lãnh đạo UBND thành phố, trưởng các ban ngành tham dự.  Ông Lê Văn Mạnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPTV, bà Sơn Thị Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy - Phó Chủ tịch HĐND TPTV chủ toạ kỳ họp.

Trong  phiên khai mạc, Hội đồng nhân dân thành phố khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 tiến hành xem xét và bầu chức danh Chủ tịch UBND thành phố Trà Vinh khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026; tiến hành miễn nhiệm và bầu bổ sung thành viên ủy ban nhân dân thành phố nhiệm kỳ 2021-2026. Với số phiếu tín nhiệm cao, ông Nguyễn Văn Tâm, Phó Bí thư Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố được đại biểu tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND thành phố khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026; các đại biểu cũng tín nhiệm bầu ông Nguyễn Văn Thiện, Ủy viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự thành phố; ông Nguyễn Trường Hoà, Ủy viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Trưởng cơ quan Tổ chức- Nội vụ thành phố giữ chức vụ ủy viên ủy ban nhân dân thành phố khóa XII, đồng thời miễn nhiệm ủy viên ủy ban nhân dân thành phố khóa XII đối với ông Trần Trường An, nguyên Chánh Thanh tra thành phố, lý do bố trí công việc khác.

Cũng trong ngày làm việc thứ nhất, HĐND thành phố xem xét các dự thảo trình tại kỳ họp như: các báo cáo của Ủy ban nhân dân thành phố về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021; thu, chi ngân sách nhà nước, kế hoạch đầu tư công, giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân, phòng, chống tham nhũng, phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật năm 2021; Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND thành phố về kết quả giám sát công tác quản lý nhà nước về đầu tư xây dựng, quản lý, khai thác và sử dụng thiết chế văn hóa thể thao trên địa bàn thành phố Trà Vinh; các báo cáo công tác năm 2021 của Thường trực, các Ban của Hội đồng nhân dân, Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân, Chi cục thi hành án dân sự thành phố. Xem xét, cho ý kiến đối với 06 Tờ trình của Ủy ban nhân dân thành phố về các lĩnh vực: ngân sách, đầu tư công. Nghe thường trực HĐND thành phố báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri.

Kỳ họp thứ 4 ,kỳ họp thường lệ cuối năm 2021, Hội đồng nhân dân thành phố khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ diễn ra trong 2 ngày, ngày 16 và 17/12/2021./.

Thực hiện: Hoàng Vũ