Ngày 09/12, Đảng ủy Quân sự thành phố Trà Vinh hội nghị phiên cuối năm 2021 và triển khai Nghị quyết, kế hoạch Quân sự năm 2022. Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Tâm- Ủy viên Thường vụ Thành ủy -Phó Chủ tịch UBND thành phố; Bí thư Đảng ủy và Chỉ huy trưởng-Ban chỉ huy quân sự 10 phường, xã.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe Đảng ủy Quân sự thành phố báo cáo kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương và xây dựng Đảng năm 2021. Theo đó, trong năm 2021 đã thực hiện tốt các bước, các khâu trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ đạt 100%, đảm bảo chất lượng đạt chỉ tiêu trên giao; tiếp nhận 83 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự và tiến hành đăng ký biên chế vào các đơn vị dự bị động viên đúng quy định; đăng ký tuổi 17, chuẩn bị nguồn cho công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022 và những năm tiếp theo. Tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ thành phố Trà Vinh năm 2021, chiến đấu phòng thủ Phường 3, Phường 5 đúng theo kế hoạch, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người, vũ khí trang bị và bảo đảm trong phòng chống dịch Covid-19; phát triển 17 đảng viên trong lực lượng dân quân tự vệ và dự bị động viên. Từ những kết quả đạt được, Đảng ủy quân sự thành phố đề ra nhiệm vụ trong năm 2022 như: Xây dựng lực lượng dân quân tự vệ đúng Luật và Đề án, tỷ lệ đảng viên từ 28% (riêng dân quân đạt 21% trở lên); dự bị động viên đạt 100%, đúng chuyên nghiệp quân sự đạt 91% trở lên, riêng Tiểu đoàn thành phố đạt 100%, tỷ lệ đảng viên 17,5% trở lên; huấn luyện, giáo dục chính trị lực lượng thường trực, dân quân tự vệ, dự bị động viên đạt 98% chỉ tiêu trở lên; kiểm tra các đối tượng 100% đạt yêu cầu, 75% trở lên khá, giỏi. Huấn luyện thể lực, bắn súng cho các đối tượng đạt khá trở lên.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Tâm-Phó Chủ tịch UBND Thành phố đề nghị Đảng ủy- Ban chỉ huy quân sự thành phố Trà Vinh trong thời gian tới cần tăng cường công tác quán triệt học tập, triển khai thực hiện đầy đủ các Chỉ thị, nghị quyết của đảng các cấp; triển khai thực hiện có hiệu quả chuyên đề “phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân. Tổ chức quán triệt, cụ thể hóa Nghị quyết của Đảng ủy quân sự, mệnh lệnh của Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh; Nghị quyết của Ban Thường vụ Thành ủy về nhiệm vụ quân sự-quốc phòng năm 2022; lãnh chỉ đạo đảm bảo 100% chỉ tiêu giao quân, tăng cường quản lý chặt chẽ nguồn dự bị động viên, xây dựng lực lượng dân quân tự vệ đảm bảo đúng, đủ về số lượng./.

Thực hiện: Anh Thư