Ban Thường vụ Thành uỷ Trà Vinh tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện việc vận động, hỗ trợ vốn đảng viên nghèo sinh hoạt ở chi bộ ấp, khóm vượt khó vươn lên
Ngày 09/12/2021, Ban Thường vụ Thành uỷ Trà Vinh tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện cuộc vận động, hỗ trợ vốn đảng viên nghèo sinh hoạt ở chi bộ ấp, khóm vượt khó vươn lên. Dự hội nghị có ông Lê Văn Mạnh - Uỷ viên Thường vụ trực Thành uỷ- Chủ tịch hội đồng nhân dân thành phố.

Quang cảnh hội nghị

Được biết, Đảng bộ thành phố hiện có 32 Chi, Đảng bộ cơ sở, trong đó có 12 đảng bộ cơ sở và 20 chi bộ ngành. Tổng số đảng viên của Đảng bộ thành phố là 4.527 đảng viên. Thực hiện Công văn số 401-CV/TU ngày 08/7/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về việc vận động, hỗ trợ vốn đảng viên nghèo sinh hoạt ở chi bộ ấp, khóm vượt khó vươn lên. Qua 12 năm thực hiện chủ trương vận động, hỗ trợ vốn đảng viên nghèo sinh hoạt ở chi bộ ấp, khóm, Ban chỉ đạo thành phố đã hỗ trợ 05 đợt cho 140 đảng viên, với tổng nguồn vốn xoay vòng là 1.136.000.000 đồng. Đến nay đã thu hồi được 113 lượt đảng viên với số tiền 911.500.000 đồng. Hiện còn 27 đảng viên chưa thu hồi với số tiền 224.500.000 đồng, trong đó không có khả năng thu hồi 12/27 đảng viên với số tiền 85.000.000 đồng. Hiện nay tổng nguồn vốn Ban chỉ đạo thành phố đang quản lý gửi tại Kho bạc Nhà nước tổng số tiền là 304.015.400 đồng.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị ông Lê Văn Mạnh - Uỷ viên Thường vụ trực Thành uỷ- Chủ tịch hội đồng nhân dân thành phố đề nghị Ban chỉ đạo thành phố trong thời gian tới cùng với cấp uỷ các xã, phường tiếp tục khảo sát, nắm chắc số đảng viên nghèo, cận nghèo, kinh tế khó khăn, điều kiện hoàn cảnh cụ thể của từng đảng viên, việc hỗ trợ vốn phải đúng đối tượng, đúng quy trình, đảm bảo dân chủ, công khai nhất là khâu xét chọn đảng viên nghèo, đảng viên có hoàn cảnh khó khăn ở chi bộ. Tăng cường sự lãnh đạo của cấp uỷ và của Ban Chỉ đạo hỗ trợ vốn đảng viên nghèo thành phố, nhất là chi bộ nơi có đảng viên nghèo được hỗ trợ vốn. Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở việc sử dụng vốn đúng mục đích, có hiệu quả, vận động hoàn vốn đúng hạn. Ban Chỉ đạo thành phố phối hợp chặt chẽ với cấp uỷ cơ sở khảo sát nắm chắc điều kiện, hoàn cảnh cụ thể của từng đảng viên thuộc diện hỗ trợ vốn đúng đối tượng, đúng quy trình, đảm bảo dân chủ, công khai, tuỳ điều kiện, phương án sản xuất, xem xét đề xuất mức hỗ trợ cho phù hợp./.

Thực hiện: Phước Lập