Thường trực Thành ủy Trà Vinh kiểm tra tình hình thực hiện Nghị quyết 9 tháng năm 2021 của Đảng ủy xã Long Đức gắn với kiểm tra thực hiện nông thôn mới kiểu mẫu
Ngày 30/9/2021, Thường trực Thành ủy Trà Vinh đến kiểm tra tình hình thực hiện Nghị quyết 9 tháng năm 2021 của Đảng ủy xã Long Đức gắn với kiểm tra kết quả thực hiện nông thôn mới kiểu mẫu. Đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy-Bí thư Thành ủy Trà Vinh làm Trưởng đoàn.

Quang cảnh buổi làm việc

Báo cáo với đoàn làm việc, đồng chí Châu Chí Công, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy-Bí thư Đảng ủy xã Long Đức cho biết qua 9 tháng thực hiện Nghị quyết của năm 2021 trong điều kiện đặc biệt khó khăn, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng với tinh thần quyết tâm cao của Đảng bộ, tập trung lãnh chỉ đạo tổ chức triển khai, thực hiện quyết liệt 23 chỉ tiêu, đến nay có 6 chỉ tiêu đạt và vượt, 08 chỉ tiêu đạt trên 55%, 01 chỉ tiêu dưới 50% và có 08 chỉ tiêu đánh giá vào cuối năm. Chỉ đạo thu ngân sách ước đạt 11,976 tỷ đồng, đạt 87,03%; vận động phát triển 10/18 doanh nghiệp, đạt 55,56% Nghị quyết; công tác giải quyết việc làm, giảm nghèo, đào tạo nghề cho lao động được quan tâm chỉ đạo, giới thiệu, giải quyết việc làm được 401/490 lao động, đạt 81,84% Nghị quyết; tổ chức quán triệt, học tập, tuyên truyền Nghị quyết đạt 98,16%; Đảng bộ xã có 49 mô hình “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; trong công tác vận động quần chúng đã vận động xây dựng mới 07 mô hình “dân vận khéo”, tổng số đến nay có 40 mô hình. Theo đó chỉ đạo đăng ký thực hiện đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2021 xã Long Đức thực hiện 02 tiêu chí là tiêu chí 1 và tiêu chí 4, trong đó tiêu chí 4 đạt, đối với tiêu chí 1 thì còn 1 nội dung thu nhập bình quân đầu người chưa đạt. Các đồng chí trong đoàn đã có nhiều ý kiến đóng góp về các chỉ tiêu Nghị quyết, đồng thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc mà Đảng bộ xã gặp phải trong 9 tháng vừa qua.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy-Bí thư Thành ủy Trà Vinh đề nghị xã Long Đức quan tâm, rà soát lại các chỉ tiêu Nghị quyết chưa đạt, có kế hoạch, phương án cho từng chỉ tiêu để thực hiện; tăng cường công tác xây dựng Đảng, tập trung nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; quyết liệt hơn trong công tác thực hiện Chỉ thị số 15 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; quan tâm công tác vận động quần chúng, phát triển và nâng cao chất lượng đoàn, hội viên. Trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu đề ra các kế hoạch, phương án để duy trì và thành lập mới hợp tác xã; quan tâm đầu tư cơ sở vật chất để tiến tới xã nông thôn mới kiểu mẫu; thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, không chủ quan lơ là, nắm và ứng phó được tình hình diễn biến dịch bệnh./.

Thực hiện: Anh Thư