Hỗ trợ trên 13 tấn gạo cho các cơ sở tôn giáo trên địa bàn thành phố Trà Vinh bị ảnh hưởng dịch Covid-19
Ngày 26/9/2021, ông Nguyễn Văn Triết- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy -Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh kết hợp Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Trà Vinh tổ chức đoàn hỗ trợ hơn 13 tấn gạo cho 45 cơ sở tôn giáo trên địa bàn thành phố gồm cơ sở tôn giáo thuộc Phật giáo Bắc tông, Phật giáo Nam tông, cùng các cơ sở tôn giáo thuộc đạo Công giáo, Hồi giáo, Cao Đài, Tin Lành, Tịnh độ Cư sĩ,… mỗi cơ sở 300 kg gạo để góp phần chia sẻ khó khăn với các cơ sở tôn giáo do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

hỗ trợ gạo cho các cơ sở thờ  tự tôn giáo

Với tổng kinh phí trên 175 triệu đồng trích từ nguồn quỹ Ban cứu trợ tỉnh Trà Vinh. Tại các nơi đến đoàn đã động viên và cảm ơn các cơ sở tôn giáo trong thời gian qua đã đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền địa phương vận động các tín đồ tôn giáo, bà con phật tử thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch, cũng như thực hiện tốt việc giãn cách xã hội và yêu cầu các cơ sở tôn giáo trong thời gian tới tiếp tục thực hiện tốt phòng chống dịch, không chủ quan, lơ là để sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Báo cáo với đoàn, các cơ sở tôn giáo cho biết trong thời gian qua các cơ sở đã có nhiều hoạt động đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể địa phương kêu gọi, vận động kinh phí, hiện vật ủng hộ phòng chống dịch bệnh, và hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch, qua đó góp phần thiết thực vào công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, đồng thời cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ của chính quyền các cấp đối với các cơ sở tôn giáo./.

Thực hiện: Anh Thư